"Nơi huyền thoại bắt đầu": Đêm áo dài đậm chất Huế

Tối 30/04, chương trình áo dài "Nơi huyền thoại bắt đầu" đã khai màn trong không gian lung linh, huyền ảo của sân khấu Bia Quốc hoc, Huế. Những tà áo dài Việt thướt tha từ khắp ba miền đất nước một lần nữa lại hội tụ và toả sáng tại Festival Huế 2016.
;

Dưới sự chỉ huy của tổng đạo diễn kỳ cựu Đinh Anh Dũng, đêm hội áo dài quy tụ 7 nhà thiết kế đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam (Sỹ Hoàng, Liên Hương, Việt Hùng, Lê Thanh Phương, Đức Hùng, Thư - Ngân An, Khánh Shyna). Tham gia biểu diễn có sự góp mặt của 20 hoa hậu, á hậu, siêu mẫu, 60 người mẫu chuyên nghiệp và hơn 100 nữ sinh Huế. 

Người xem được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng, thị giác như được nối kết qua những họa tiết Việt trên từng bộ sự tập áo dài – hình ảnh truyền thống vốn đã đẹp từ bao đời nay trong tâm khảm người Việt. 
 
 
Không gian trình diễn áo dài với những chiếc nón bài thơ bỗng trở nên thơ mộng hơn và "rất Huế" qua những bài ca mang đậm âm hưởng cố đô được trình bày bởi các ca sĩ: Bảo Yến, Quang Linh, Vân Khánh, Quang Hào, Phương Liên, Quang Đệ.
 
Chương trình áo dài chỉ diễn ra một đêm duy nhất tại Festival Huế 2016 đã khép lại nhưng vẫn còn vang vọng những hình ảnh, âm hưởng mang đầy phong vị xứ Huế - nơi khơi nguồn của những huyền thoại...
 
Dưới đây là một số hình ảnh thuộc các BST trong chương trình:
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
Nghệ sĩ múa của Nhà hát CMN Bông Sen cùng các bạn nữ sinh Huế
  
Ca sĩ Vân Khánh
 
Ca sĩ Quang Linh
 
Ca sĩ Bảo Yến
 
Đậm nét Huế trong không gian diễn xướng của đêm hội áo dài
 
Khán giả đến với chương trình áo dài càng đông hơn qua mỗi kỳ Festival Huế.