Chú rối khổng lồ Liédo cao 7,5m tham quan đường phố Huế

Chiều ngày 30/4 tại khu vực công viên Trịnh Công Sơn – cầu Gia Hội - đường Trần Hưng Đạo, Huế, đoàn nghệ thuật L’Homme Debout đã có buổi trình diễn đầu tiên với chú rối khổng lồ Liédo cao 7.5m. Chương trình nghệ thuật đường phố được đông đảo khán giả tại Huế mong đợi này đã thật sự hấp dẫn và cuốn hút trong hơn 60 phút quãng diễn.
;
Chú rối Liédo - cao 7.5m có khớp được làm từ chất liệu mây tại Pháp - được các thành viên trong đoàn điều khiển với hành trình bắt đầu từ chân cầu Gia Hội (đoạn công viên Trịnh Công Sơn), đi qua đường Trần Hưng Đạo, dọc ngang chợ Đông Ba. 
 
Liedo "nghỉ trưa" dưới hàng cây cạnh công viên Trịnh Công Sơn
trước khi bắt đầu hành trình của mình vào lúc 16h chiều ngày 30/4
 
   
Chú rối Liédo đã sẵn sàng cho hành trình của mình tại Festival Huế 2016
 
Liedo mang một vali trên tay như một chuyến đi trải nghiệm, khám phá Huế, đường phố và con người đất cố đô. Trong quá trình di chuyển hơn một giờ đồng hồ, chú rồi còn khiến người xem kinh ngạc khi các nghệ sĩ điều khiển để chú rối có thể thực hiện một số động tác như: tung đôi chân như chuẩn bị bay lên trời cao, khiêu vũ giữa biển người thưởng ngoạn, trên tay cầm hoa vẫy chào mọi người, v.v trong nền nhạc du dương được chính nghệ sĩ thuộc đoàn L’Homme Debout biên soạn. 
 
Háo hức khi lần đầu tiên được chứng kiến sự dịch chuyển của một chú rối khổng lồ, em Huỳnh Thị Phương Thanh (THPT Nguyễn Huệ) hồ hởi chia sẻ: “Em thấy chú rối này vừa cao lại vừa to, điều đặc biệt là chú rối có thể nhảy theo nhạc rất đẹp”. Bác Nguyễn Văn Tùng (Du khách Hà Nội) cho biết: “Lần đầu tôi đến với Huế mà được ngắm nhìn chú rối khổng lồ này thật là tuyệt vời”.
 
Dưới đây là một số hình ảnh được nhóm CTV Truyền thông ghi nhận tại buổi diễn:
 
Nghệ sĩ BeNoît Mousserion - Trưởng đoàn L’Homme Debout – đứng cạnh chú rối Liedo.
 
Các nghệ sĩ đang kiểm tra các khớp - được làm bằng kim loại - của chú rối
 
Liedo xách vali trên tay bước qua cầu Gia Hội
 
Chú rối được các nghệ sĩ điều khiển ở các khu vực khớp chính
 
Nghệ sĩ BeNoît Mousserion - Trưởng đoàn L’Homme Debout – điều hành buổi quảng diễn của đoàn
 
Từ trẻ nhỏ đến người lớn đều thích thú buổi quảng diễn của chú rối Liedo
 
Liedo bước ngang chợ Đông Ba, Huế trên tuyến đường Trần Hưng Đạo
 
Liedo dạo phố trong nền nhạc du dương được chính nghệ sĩ thuộc đoàn L’Homme Debout biên soạn.
 
Chú rối dang tay, cầm hoa vẫy chào mọi người tham gia vào buổi quãng diễn
 
Liedo qua cầu Gia Hội, về lại nơi xuất phát khi hoàng hôn vừa đến... khiến người xem háo hức, tò mò về đêm diễn thứ hai của đoàn L'Homme Debout vào lúc 19h ngày 02/05 tại sân Hàm Nghi, Huế. 
 
Các nghệ sĩ trong đoàn chào và cám ơn khán giả lúc Liedo kết phút hành trình.
 
Thông tin về đoàn nghệ thuật và đêm diễn thứ hai vào lúc 19h ngày 02/5 tại sân Hàm Nghi, đường 23-8, Huế
 
Đoàn nghệ thuật đường phố L’Homme Debout có trụ sở tại Poitiers (Pháp) do nghệ sĩ BeNoît Mousserion làm trưởng đoàn được thành lập vào tháng 9/2011. Trong lần đầu tiên tham gia tại Festival Huế 2016, ngoài buổi biểu diễn chiều 30/04, đoàn sẽ có buổi biểu diễn thứ hai vào ban đêm bắt đầu từ lúc 19h ngày 02/5 tại sân Hàm Nghi, đường 23-8, Huế. 
 
Trong không gian của màn đêm thuộc buổi diễn thứ hai của đoàn, “Tất cả những vì sao là những đóa hoa tỏa sáng” là chủ đề đêm diễn mà đoàn L’Homme Debout muốn gởi đến khán giả tại Festival Huế 2016. 7 bông sen khổng lồ cùng với sự xuất hiện của chú rối Liedo sẽ được các nghệ sĩ trình diễn dưới những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, âm nhạc và pháo hoa.
 
 
Nghệ sĩ BeNoît Mousserion - Trưởng đoàn L’Homme Debout – đứng cạnh chú rối Liedo.
 
Trước đó từ ngày 19 đến 27/04/2016, các thành viên thuộc đoàn L’Homme Debout đã cùng người dân tham gia xây dựng mô hình 7 bông sen khổng lồ bằng mây tại xưởng chế tác gồm 84 cánh sen với chiều rộng mở của bông sen có đường kính 5m.