Lãng mạn, trữ tình với đêm nhạc của Viện Âm nhạc Thái Bình Dương Changó - Colombia

Với sự xuất hiện của đoàn Colombia - quốc gia của những vũ điệu đậm chất Nam Mỹ đã phá tan cái bức bối của ngày hè, mang lại cơn gió mát dịu trong cảm nhận của công chúng yêu nghệ thuật Huế. Đến với Festival Huế 2016, các thành viên của nhóm Changó đưa người xem lướt qua những ca khúc dân gian Colombia trên nền nhạc sôi động, trữ tình mà không kém phần lãng mạn.
;

Tối 02/5/2016, tại Bia Quốc Học, viện âm nhạc thái bình dương Changó- Colombia đã có buổi biểu diễn tại Festival Huế 2016 thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nhạc.

Hòa chung nhịp sống của thành phố Huế trong những ngày lễ hội, đi đến đâu cũng tấp nập người trên các sân khấu cộng đồng, tạo nên một nét văn hóa ít khi được bắt gặp trong những ngày Huế trở về của nguyên bản. Cái nắng đầu Hạ của ngày tháng Năm như được xoa dịu bởi âm nhạc. Với sự xuất hiện của đoàn Colombia - quốc gia của những vũ điệu đậm chất Nam Mỹ đã phá tan cái bức bối của ngày hè, mang lại cơn gió mát dịu trong cảm nhận của công chúng yêu nghệ thuật Huế. Đến với Festival Huế 2016, các thành viên của nhóm Changó đưa người xem lướt qua những ca khúc dân gian Colombia trên nền nhạc sôi động, trữ tình mà không kém phần lãng mạn. Các cô gái, chàng trai Nam Mỹ với những vũ điệu uyển chuyển, di chuyển nhanh, linh hoạt đã thật sự thu hút sự theo dõi của người xem trong suốt một giờ đồng hồ diễn ra đêm nhạc.

Viện Âm nhạc Thái Bình Dương Changó là một tổ chức hoạt động nhằm bảo tồn, củng cố và truyền bá âm nhạc truyền thống vùng bờ biển Nam Thái Bình Dương của Colombia. Âm nhạc của nhóm Changó bao gồm âm nhạc và các giai điệu truyền thống  như pango, patacoré, caramba... phản ánh sự hòa trộn văn hóa độc đáo giữa miền duyên hải Nam Thái Bình Dương và đất nước Colombia, bao gồm cả sự ảnh hưởng từ âm nhạc và văn hóa gốc phi. Hiện nay, Viện âm nhạc Changó hoạt động trên sáu khu vực hành chính của Colombia với hơn 2500 thành viên là các thanh thiếu niên.

Những nhạc cụ độc đáo đặc trưng của đất nước Colombia

Những bộ trang phục bắt mắt của các ca sĩ – vũ công đến từ Colombia khiến khán giả thích thú