Sắc màu tuổi thơ – sân chơi đầy bổ ích

Festival nghề truyền thống Huế đã trải qua 5 kỳ tổ chức. Trong những lần Festival nghề truyền thống, Nhà thiếu nhi Huế phối hợp với Thành Đoàn và Phòng GD ĐT tổ chức chương trình Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” dành cho các em học sinh khối THCS trên địa bàn TP, các em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi Huế.
;
 
Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình cộng đồng hưởng ứng Festival nghề truyền thống Huế gồm 2 nội dung: Liên hoan vẽ tranh “Sắc màu tuổi thơ” với chủ đề “Ấn tượng Festival chuyên đề Huế qua các thời kỳ tổ chức” và liên hoan “Bài ca về nguồn”.
 
“Bài ca về nguồn” với 23 tiết mục của 23 trường THCS tham gia các bài hát: “Lá cờ”; “Con rồng cháu Tiên”, “Việt Nam trong tim tôi”... ca ngợi và góp phần tuyên truyền giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ thiếu nhi hôm nay. Là hoạt động có ý nghĩa của Thiếu nhi Huế hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam. Thông qua liên hoan, các em thiếu nhi có thể tìm hiểu sâu rộng hơn cội nguồn dân tộc, càng thấy tự hào hơn về truyền thống hào hùng của quê hương đất nước. Từ đó giúp các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn những giá trị lịch sử cao đẹp, truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam anh hùng.
 
Liên hoan vẽ  tranh “Sắc màu tuổi thơ” với chủ đề “Ấn tượng Festival nghề truyền thống Huế qua các thời kỳ tổ chức” với sự tham gia của hơn 300 họa sĩ nhí. Tranh của các em được thể hiện trên tà áo dài thơ mộng và nón lá Huế là những nét văn hóa đặc sắc của Huế.
 
Tại Liên hoan vẽ tranh, trường THCS Hàm Nghi đến Festival nghề truyền thống lần này với chủ đề: Phong cảnh Huế và Đèn hoa đăng. Thầy Trần Quang Tuyến phụ trách bộ môn vẽ cho biết: “Các em lấy từ ý tưởng Đại Nội Huế, vẻ đẹp thiên nhiên và con người xứ Huế những kiến trúc cổ xưa của Huế đã được các em vẽ trên tà áo dài. Còn Đèn hoa đăng là cầu may mắn, những điều ước sẽ trở thành hiện thực. Qua đó, giúp cho người xem sẽ hiểu thêm Huế nhiều hơn”.
 
Trường THCS Chu Văn An với chủ đề “Ẩm thực Huế” bằng những loại bánh đặc sản của Huế như: bánh bèo, bánh nậm, bánh ít. Em Huỳnh Ngọc Như Quỳnh học sinh của trường THCS Chu Văn An cho biết: “Tham gia lần này là lần thứ 2 nên em rất hào hứng và thích thú khi được vẽ cùng các bạn bên bờ sông Hương thơ mộng.“
 
Chị Dương Thị Thu Thủy, Giám đốc Nhà thiếu nhi Huế cho biết: “Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” là sân chơi dành cho các em thiếu nhi có năng khiếu về văn hóa nghệ thuật, yêu thích âm nhạc đồng thời các em được giao lưu, trải nghiệm, được hòa mình vào không khí sôi động của các hoạt động trong lễ hội, vui tươi lành mạnh, bổ ích. Các tác phẩm của các em góp phần tuyên truyền quảng bá những nét văn hóa đặc sắc và các làng nghề truyền thống của Huế. Được biết, tác phẩm của các em sẽ được trưng bày triển lãm vào lúc 8 giờ sáng ngày 30.4 tại Nhà thiếu nhi Huế.