Festival Nghề truyền thống Huế 2015 đã khép lại sau 5 ngày đêm diễn ra (từ 28/4 đến 3/5) tại Công viên Tứ Tượng, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Theo đánh giá của ban tổ chức, festival năm nay bội thu cả về lượng khách, doanh thu và đội ngũ nghệ nhân, thợ thủ công, các làng nghề tham gia…
Chiều ngày 23/4, UBND thành phố Huế, Ban tổ chức Festival Huế 2015 tổ chức chương trình họp báo, rà soát lại công tác tổ chức Lễ hội sắp tới.
Trải qua 5 kỳ Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH), nhiều sản phẩm du lịch độc đáo ra đời và hơn cả là sự hào hứng, nhập cuộc của người dân Huế và khách du lịch bốn phương.
12 hiện vật là trang phục gốc của các quan triều Nguyễn từ cấp nhất phẩm trở xuống là những gì mà nhà sưu tầm cổ vật Nguyễn Hữu Hoàng muốn giới thiệu với du khách của Festival Nghề truyền thống Huế 2015. Đây cũng là cơ hội để anh chia sẻ “cơ duyên gặp cổ vật quý” của mình với những người đồng điệu.
Trải qua năm thứ 6, Festival nghề truyền thống Huế (NTTH), năm nay, với sự tham gia của gần 40 làng nghề trong cả nước hứa hẹn sẽ hấp dẫn, thu hút.
Với việc tập trung chuẩn bị các sản phẩm giới thiệu và quảng diễn tại Festival Nghề truyền thống Huế 2015, đến nay các cơ sở nghề mây tre đan trên địa bàn đã ở trong tâm thế sẵn sàng.
Có mặt tại Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) kỳ đầu tiên vào năm 2005, nghề thêu đã khẳng định vị thế thông qua những sản phẩm thêu tay tinh tế và độc đáo. Tại Festival Nghề truyền thống năm nay, các nghệ nhân thêu xứ Huế sẽ tạo ra những sản phẩm thêu tay đa sắc và ấn tượng.
Trải qua hơn 5 kỳ tổ chức, Festival Nghề truyền thống Huế tuy không có quy mô hoành tráng như Festival Huế vào những năm chẳn nhưng luôn để lại những dấu ấn khó quên đối với người dân Huế và du khách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng về kinh tế và khẳng định thương hiệu, vị thế thành phố Festival đặc ...
Chúng tôi gồm các nhà thiết kế từ Hà Nội, TPHCM, đến Huế để cùng đồng hành trong chuyến hành trình tìm hiểu loại chất liệu mới - thổ cẩm dệt Zèng...
Phát huy thành qủa các kỳ Festival chuyên đề Nghề truyền thống Huế những năm 2005, 2007, 2009, 2011, 2013 và thành công của Festival Huế 2014, Festival Nghề truyền thống Huế 2015 sẽ được tiếp nối từ ngày 29/4 – 3/5/2015, với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”.