Đa dạng sắc màu ẩm thực tại Festival Huế 2014

Chiều tối 15/4 tại Nghinh Lương Đình, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế đã khai mạc và sẽ kéo dài đến hết ngày 19/4. Chương trình lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng quan trọng của Festival Huế 2014 quy tụ vô số của ngon vật lạ đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ: Việt Nam, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, và Đài Loan.
;

Đây là cơ hội để ẩm thực các nước có dịp được quảng bá đến người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế thông qua các món ăn-thức uống đặc sắc, truyền thống và ngon miệng bên cạnh việc bảo đảm chất lượng dịch vụ đối với thực khách đến với lễ hội.

Ông Ngô Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2014 - phát biểu tại lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Tiết mục biểu diễn nghệ thuật
chào mừng khai mạc lễ hội
 
Những món ăn trong cùng đình xưa xứ Huế được giới thiệu trong lễ hội


Khuôn viên của lễ hội chật kín thực khách đến từ khắp mọi nơi

 
Các đầu bết không ngừng tay Gian hàng ẩm thực Hàn Quốc đông nghịt người
 
Liên hoan các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng trong nước cũng mang đến lễ hội năm nay nhiều màu sắc thú vị và đặc sắc.
 
Gian hàng của Công ty TNHH Bia Huế Vang Đà Lạt cũng có mặt tại lễ hội ẩm thực
 
Trưng bày bộ dụng cụ bàn ăn của Công ty Gốm Sứ Minh Long
 
Sự đa dạng của các thực đơn có mặt trong Ẩm thực Quốc tế lần này thực sự đã tạo ra bức tranh nhiều sắc màu về ẩm thực đa quốc gia, mang đến cho người tham dự và thực khách một không khí rất riêng và mới lạ bên cạnh những chương trình nghệ thuật, hoạt động cộng đồng đang ngày đêm diễn ra trong suốt Festival Huế 2014.