Nghệ sĩ Mai Đình Tới và những nhạc cụ tái chế

Trong nghệ thuật luôn cần đến sự sáng tạo của người nghệ sĩ, và bằng sự tìm tòi, dám thử nghiệm và bền bỉ luyện tập sẽ tạo nên thành công của họ. Nghệ sĩ Mai Đình Tới là một con người như thế.
;

Mai Đình Tới được biết đến là nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc Việt Nam gắn với các danh hiệu như Kỷ lục Guinness Việt Nam, Kỷ lục vàng, Những chuyện lạ Việt Nam, và đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2006. Ông tốt nghiệp khoa âm nhạc dân tộc năm 1983 với chuyên môn: thổi sáo, thổi kèn, đánh đàn bầu.

Tối 17/4, tại công viên Nguyễn Văn Trỗi, khán giả Festival Huế  đã không ngừng thán phục, lấy làm hiếu kỳ, hứng thú với các tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Mai Đình Tới, nghệ sĩ của những nhạc cụ tái chế. Một giờ với  11 tiết mục, khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, và cuối cùng là sự thán phục người nghệ sĩ đa tài Mai Đình Tới.


Từ thổi sáo bằng mũi bài "Tây Du Ký" sang đánh đàn thang các bản tài tử cải lương rất mùi


"Bắc Kim Thang" qua tiếng đàn lá cây cùng tiếng sáo bằng ống nước bài "Mưa trên phố Huế"


Du dương tiếng đàn ly "Thư gửi Ely", hào hứng cùng đàn cánh cửa bản "Bến Thượng Hải"


"Gingerbell" vang  lên từ chiếc đàn chuông gió; độc đáo với ống bô xe máy đàn bản "Người đến từ Triều Châu"


"Làng tôi" trầm bổng qua dàn đàn chai; xôn xao tiếng đàn chén "Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh"

Đến với Festival Huế lần này, ông chia sẻ rằng: Tôi rất vinh dự khi được ban tổ chức mời đến Festival Huế năm nay, đặc biệt hơn nữa là tôi được trực tiếp biểu diễn trước rất đông đảo bà con, công chúng, khách du lịch đến từ nhiều nước. Đó luôn là niềm vui của một người nghệ sĩ.Rất đông khán giả thán phục tài năng của nghệ sĩ Mai Đình Tới