Bùng cháy đêm nhạc Rock Heritage tại Festival Huế

Đêm nhạc “Rock Heritage – Di sản Rock” là một trong những buổi biểu diễn âm nhạc cuồng nhiệt, máu lửa với chất lượng nghệ thuật cao trong không gian mở, gắn liền với chuỗi các chương trình nghệ thuật của Festival Huế. Những ban nhạc nổi tiếng nhất trong làng nhạc rock Việt đã hội tụ về Huế và tạo nên một đêm diễn hoành tráng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả tại cung An Định tối 19/4.
;

Dựa trên tinh thần là sự thành công của RockStorm qua các năm và trong nguồn cảm hứng về những giá trị truyền thống của Festival Huế, Rock- Heritage là cách thể hiện tình yêu đối với di sản của dân tộc bằng chất liệu âm nhạc đầy mạnh mẽ, cuốn hút. Nhà tài trợ độc quyền của chương trình là công ty Thông tin di động Mobifone cũng lấy ý tưởng từ chủ đề Festival Huế 2014: "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", từ đây công chúng sẽ được tiếp cận với rock thông qua những giá trị truyền thống theo một cách mới lạ hơn. 

Hàng ngàn khán giả đã đến cung An Định từ rất sớm, chọn cho mình vị trí đứng tốt nhất để có thể thưởng thức trọn vẹn đêm nhạc. Không gian mở  của chương trình đưa nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Giữa giai điệu sôi động, mạnh mẽ của những ca khúc rock, ban nhạc và khán giả cùng cháy hết mình, cùng hòa vào tình yêu dành cho rock. 

Oringchains đốt cháy khản giả ngay từ những phút đầu tiên

 

Bức Tường và Microwave là hai cái tên gắn liền với những bài hát bất hủ đã được rất nhiều người yêu nhạc rock biết đến. Bên cạnh đó là Ngũ Cung, một đại diện cho dòng Progressive – Hard Rock với những kỹ thuật đỉnh cao về âm nhạc và cảm xúc. Và cuối cùng là Oringchains có tuổi nghề còn rất trẻ nhưng là một cá thể mạnh mẽ đã dám thử sức ở nhiều thể loại rock khác nhau. Mỗi một ban nhạc đến với chương trình mang một cá tính khác biệt và tạo nên màu sắc phong phú cho buổi trình diễn.

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập của nhóm nhạc Bức Tường chia sẻ: “Chương trình diễn ra tại cung An Định, với không gian trầm mặc, vốn đã quen với những chương trình biểu diễn khá nhẹ nhàng, sâu lắng, việc “đốt cháy” nó lên trong một chương trình biểu diễn có thể khó khăn. Nhưng đêm nay với sự trình diễn rất tốt của các ban nhạc và sự cổ vũ của rất đông khán giả Huế đã đem đến một đêm diễn thành công”. 
 

Thành viên của nhóm Ngũ Cung
Những ca khúc rock đầy ấn tượng lấy cảm hứng từ những tục lệ dân gian luôn làm hài lòng khán giả

Các thành viên của ban nhạc Ngũ Cung  chào khán giả

Rock-Herigate là dịp để kết nối những người yêu nhạc rock nói riêng và yêu âm nhạc nói chung trong một đêm của những cảm xúc thăng hoa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa của dân tộc. Niềm khao khát và đam mê được nghệ sĩ và khán giả thể hiện trong suốt chương trình. Chương trình đã tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong không gian âm nhạc của Festival, từ đó nhằm góp phần tạo nên thành công cho lễ hội. 
 


Thành viên của nhóm Microwave


Microwave khiến đêm diễn trở nên cao trào với các ca khúc nổi tiếng của nhómThành viên của nhóm Bức Tường
Trần Lập - Bức Tường luôn là tâm điểm của những chương trình Rock và Rock Heritage cũng không ngoại lệ


 Khán giả cháy hết mình cùng các nghệ sĩ


 Các nhóm rock cảm ơn và chào tạm biệt khán giả