Nhạc Jazz: Nét "chấm phá" tại Festival Huế 2014

Tối 18/4, tại cung An Định, ca sĩ Gasandji và các nhạc công đến từ đất nước Công Gô đã đem đến cho công chúng bữa tiệc nhạc Jazz mang âm hưởng châu Phi độc đáo và sôi động.
;

Gasandji cùng ba nghệ sĩ : Koto Brawa (trống và bộ gõ), Dramane Dembele (sáo) và Abdoulaye Kouyaté (guitar) nhanh chóng tạo ra không khí sôi động khiến những khán giả khó tính nhất cũng lắc lư theo âm nhạc của cô. Giọng ca nghệ sĩ tên tuổi người Công Gô này vừa mang vẻ đẹp kỳ bí, vừa mê hoặc lòng người, ngân vang như những câu thần chú, như thỏi nam châm thu hút mọi người ở lần thưởng thức đầu tiền. 

 

Gasandji cùng ba nghệ sĩ đang biểu diễn đầy say mê

Từng dành quán quân năm 2013 giải thưởng (Coup de Cœur Francophone 2013) của Viện Hàn Lâm Charles Cros. Điều làm nghệ sĩ đến từ đất nước Châu Phi xa xôi lôi cuốn người xem là chất giọng trầm ấm cùng cây guitar đã tạo nên hình ảnh ấn tượng, khó quên đối với khán giả có mặt trong đêm diễn.
 
 

Gasandji cùng ba nghệ sĩ đang biểu diễn đầy say mê

 
Suốt chương trình, đông đảo khán giả phải đứng lên hòa theo âm nhạc của cô.

Trước đó Gasandji đã có đêm diễn đầu tiên tại viện trao đổi văn hóa  với Pháp vào ngày 17/4. Sau đêm diễn tại Huế, nghệ sĩ người Công Gô sẽ có đêm cuối cùng tại Trung tâm văn hóa Pháp , Hà Nội ngày 19/4.

 Xem thêm ảnh tại đây.