Sôi động cùng đoàn múa dân gian Philippines tại Festival Huế 2014

Lần đầu tiên đến với festival Huế 2014, đoàn múa dân gian Philippines - Bayanihan đã gửi đến khán giả những câu chuyện về đất nước, con người Philippines thông qua âm nhạc và điệu múa truyền thống. Chương trình diễn ra vào ngày 17/4 tại điện Cần Chánh (Đại Nội Huế).
;

 Bayanihan là nhóm múa Philippines  đầu tiên  mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc từng tham gia lưu diễn ở Nga, Trung Quốc và các nước Nam Mỹ. Mở đầu đêm diễn tại điện Cần Chánh, Bayanihan thể hiện tiết mục “Điệu múa truyền thống dân tộc được cách điệu”. Phần trình diễn như truyền một cảm xúc mới, sức sống mới đến khán giả yêu âm nhạc. Theo nhóm Bayanihan “Điệu múa truyền thống dân tộc được cách điệu” được hiểu là những nghi lễ cổ xưa, phong tục truyền thống tại vùng cao nguyên Midanao xinh đẹp.


Bức tranh chân dung dưới ánh mặt trời tươi mới cùng con người ở miền quê Philippine hôm nay được tái hiện lại thông qua điệu múa “Con người dưới ánh mặt trời

Âm nhạc, điệu múa và trang phục người Philippines phản ánh sự ảnh hưởng từ người Ả Rập lẫn Indonesia và Malaysia nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc, truyền thống và tâm hồn dân tộc Philippines. Tất cả điều đó “gói gọn” trong tiết mục chính có tên “Nghệ thuật trang trí mảnh ghép Midanao”. Phần biểu diễn là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc dân tộc và các động tác múa mãnh mẽ, hiện đại của vũ công đã tạo ra không khí sôi động và cuốn hút.
Điệu múa “Ký ức về tường thành cổ Intramuros”
 

Nghệ sĩ tập trung cho buổi diễn