Arga Bileg: Hơi thở jazz đương đại từ vùng thảo nguyên xanh

Sau chương trình biểu diễn được đón nhận nhiệt liệt tại sân khấu Bia Quốc Học, Huế (13/04), Arga Bileg có dịp tái ngộ công chúng tại Đại Nội, trong một không gian ấm áp hơn, những tiếng nhạc, lời ca, điệu múa vang vọng hơn về những âm hưởng của một thảo nguyên lộng gió và xanh ngát.
;
Arga Bileg là ban nhạc jazz dân tộc hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc đương đại Mông Cổ với sự kết hợp thú vị giữa âm nhạc dân gian và nhạc cụ dân tộc Mông Cổ trên nền tảng kỹ thuật jazz đương đại của phương Tây. Âm nhạc truyền thống Mông Cổ mang dấu ấn của thiên nhiên hoang dã, đời sống du mục, giáo phái hầu đồng và cả Phật giáo Tây Tạng, tất cả những ảnh hưởng đó hòa quyện với phong cách jazz đương đại tạo nên sự giao thoa độc đáo giữa Đông và Tây.
 
 
 
  
Tất cả các thành viên Arga Bileg đều có chung một khát vọng giúp cho thế hệ trẻ biết đến âm nhạc truyền thống của đất nước, qua đó, bảo tồn các giá trị đặc sắc của loại hình nghệ thuật này. Được biết, Arga Bileg còn có nhiều dự án sản xuất nhạc nền cho rất nhiều liên hoan múa ở Mông Cổ.  Đến với Festival Huế 2014 qua ba đêm diễn, Arga Bileg như tiếp thêm một luồng gió mới về âm nhạc đương đại cho lượng lớn khán giả tại Huế và du khách quốc tế yêu thích âm nhạc sau thành công của nhiều đoàn biểu diễn nghệ thuật khác từ Mông Cổ đã tham dự các kì festival trước. 
 
 
Trong nhiều năm qua, Arga Bileg đã tham gia biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Mỹ, Italy, Kazakhstan, Nga, Pháp, Hàn Quốc. Ban nhạc jazz dân tộc Arga Bileg sẽ có đêm diễn cuối tại Festival Huế 2014 vào lúc 19h30 tại sân khấu Bia Quốc Học tối 18/04.