“Di sản và sắc màu văn hóa” khuấy động đường phố

16h chiều 13/4, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh - Đường Đống Đa, lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” đã khuấy động một vùng không gian, đông đảo công chúng Huế không bỏ qua cơ hội, đổ ra đường để cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức.
;

Là một hoạt động chính trong Festival Huế 2014, lễ hội đường phố thu hút gần 20 đoàn nghệ thuật tham dự đến từ các nước thuộc khu vực Đông Á và Mỹ Latinh. Ngoài ra, còn có quảng diễn đoàn phố của đoàn Nghệ thuật Cà Kheo - Bỉ và Dàn nhạc OSP Nadarzyn - Ba Lan. Các tuyến đường chính của TP Huế sẽ là sân khấu trải dài cho các đoàn nghệ thuật phô diễn.


Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Festival 2014 phát biểu: “Hy vọng các đoàn nghệ thuật sẽ hài lòng khi giao lưu, gặp gỡ tại TP Huế. Festival Huế 2014 sẽ giúp các quốc gia, vùng lãnh thổ tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau”.

Chị Thùy Dương, một người dân Huế cho biết: “Mấy đứa nhỏ nhà tui năm mô cũng mê lễ hội đường phố, hễ nghe là bắt mẹ dẫn đi bằng được. Chiều ni hai đứa nằng nặc xin cô cho nghỉ học thêm để đi xem. Tôi cũng chiều ý con vì cơ hội được thưởng thức những chương trình như thế này 2 năm mới có một lần. Coi như ở Huế nhưng mình vẫn giúp con mở mang tầm nhìn”. Không chỉ chị Dương, những ông bà vẫn bồng cháu nhỏ đi xem; những bác xích lô, xe thồ tranh thủ nghỉ giải lao hòa mình vào lễ hội. Huế sôi động, náo nhiệt hơn hẳn ngày thường.

Dưới đây là một số hình ảnh náo nhiệt của lễ hội:


Đồng chí Ngô Hòa phát biểu và tặng hoa cho các đoànNhững sắc màu văn hóa làm nên bữa tiệc nghệ thuật phong phú


Ba gương mặt nhỏ tuổi nhất


Khán giả hưởng ứng, giao lưu


Tranh thủ chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ Malaysia và Chi lê 


Báo chí tác nghiệp chơp nhoáng  

Lễ hội đường phố sẽ còn tiếp diễn vào ngày 15, 17, 19/4 trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, đường số 8 An Cựu city.

Xem video tại đây: www.youtube.com/watch