Khai mạc Festival Thuận An biển gọi 2014

Nằm trong chương trình hoạt động văn hóa, lễ hội hưởng ứng Festival Huế lần thứ 8-2014, Festival Thuận An biển gọi năm 2014 được khai mạc vào lúc 20h00 ngày 10/5 tại bãi tắm Thuận An.
;

 

     Festival Thuận An biển gọi 2014 được tổ chức trong 2 ngày 10-11/5, bao gồm những hoạt động tiêu biểu như: Chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm Khai mạc với chủ đề "Về với biển quê hương" với sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ, diễn viên không chuyên các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện; Hội chợ làng nghề truyền thống với 40 gian hàng giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ và đặc sản địa phương; các hoạt động vui chơi, thể thao cộng đồng như bóng đá bãi biển, đua thuyền trên biển, bóng chuyền bãi biển cùng các trò chơi dân gian, thả diều nghệ thuật, biểu diễn máy bay mô hình, thư pháp...
 
 
     Festival Thuận An biển gọi năm 2014 là hoạt động mở đầu cho mùa du lịch biển 2014 sôi động, qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá với du khách và bạn bè trong nước, quốc tế về đời sống văn hóa, tiềm năng kinh tế du lịch và phong cảnh hữu tình của vùng đất có lịch sử lâu đời, gắn liền với những danh lam thắng cảnh đẹp, vùng đầm phá, vùng biển hào phóng gió cát mặn mòi và những di tích lịch sử nổi tiếng ở huyện Phú Vang.
 
 
      Để hút khách về với biển Thuận An, nhiều năm qua, huyện Phú Vang đã quy hoạch hoàn chỉnh hệ thống các đường dẫn vào bãi biển, lập bảng chỉ dẫn cụ thể giúp du khách dễ dàng tìm ra điểm cần đến. Các nhà hàng nằm dọc theo bờ biển cũng từng bước được nâng cấp, sửa sang khang trang, lịch sự để đón khách. Địa phương còn bố trí đội cứu hộ túc trực thường xuyên dọc theo bờ biển để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi tắm biển. Bên cạnh đó, Phú Vang còn mở các tour du lịch sinh thái ven biển, đầm phá từ Thuận An về Vinh An; đồng thời khai thác các bãi biển khác trong vùng như Vinh Thanh, Vinh Hiền, Vinh An... tạo điều kiện thuận lợi cho du khách gần, xa có thêm địa điểm lựa chọn trong mùa hè cho chuyến du lịch biển của mình.