Hỗ trợ phẫu thuật cho hai bệnh nhi mắc bênh tim bẩm sinh

Festival Huế 2014 đã thành công tốt đẹp, được đánh giá cao là Festival “Ấn tượng, thân thiện, an toàn và đầy tính nhân văn”. Bên cạnh diễn đàn giao lưu hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật với bạn bè trong nước và quốc tế, Festival Huế luôn hướng đến cộng đồng, đến với người nghèo, đến với vùng sâu vùng xa… những người không có điều kiện tham gia Festival.
;

 

     Đặc biệt, Lễ hội Thiếu nhi “Sắc màu tuổi thơ” tại Festival Huế 2014 tạo ra sân chơi hấp dẫn, giúp các em khám phá thế giới, phát huy được tài năng nghệ thuật, khơi dậy những khát khao sáng tạo của mình… Không những vậy, Lễ hội mang đậm tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc khi ủng hộ mổ tim cho các bé nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, ủng hộ cho các em học sinh bị khuyết tật, ủng hộ sách cho các em học sinh vùng sâu vùng xa…
 
 
     Sáng 8/5, BTC Festival Huế 2014, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Công ty CP Long Thọ và Công ty CP Đầu tư Quảng cáo Song Hành đã tổ chức buổi gặp mặt và trao quà hỗ trợ phẫu thuật cho hai bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc phải bệnh tim bẩm sinh.
 
 
     Hai bệnh nhi được hỗ trợ lần này là bé Trần Hoàng (2 tuổi, tổ 6, KV 3, thị trấn Phú Lộc, TT Huế) mắc chứng CIV – Thông tim liên thất và bé Nguyễn Gia Hân (2 tháng tuổi, Phong Mỹ, Phong Điên, TT Huế) mắc chứng TGV +/- ECMO – Sai lệch động mạch tim.
 
 
     Đây là hành động ý nghĩa và thiết thực giúp cho các bé gia đình hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được chữa trị, được sống khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường khác…