Festival nghề truyền thống Huế 2007: Hoành tráng và lộng lẫy!

Bên bờ sông Hương thơ mộng, Festival nghề truyền thống Huế 2007 đã được khai mạc hoành tráng và lộng lẫy.
;

Sân khấu được dựng theo truyền thống từ Festival nghề truyền thống năm 2005, bia Quốc Học uy nghi trở thành phông cho những tiết mục ca múa nhạc ngợi ca sự tài hoa của cha ông, ngợi ca đất nước quê hương. Hai hàng tre trên sân khấu gợi cho người xem về một khung cảnh làng quê yên bình, nơi cha ông chúng ta đã sinh sống, sáng tạo ra những sản vật quí để lại cho muôn đời sau.

Có lẽ, ấn tượng nhất trong lòng người xem là màn trình diễn trống đồng của đoàn nghệ thuật Phú Thọ. Tiếng trống ầm vang, rung ngân trong không gian Thành Huế, đưa người dân Huế về với đất tổ.

Tôn vinh sản phẩm làng nghề

Cùng với chương trình khai mạc, trên đường phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là các hoạt động văn hoá nghệ thuật cộng đồng. Từng nhóm tam tấu, tứ tấu, tượng người, cho chữ thư pháp đã làm cho bờ sông Hương vốn trầm mặc vụt trở nên sôi động hơn.

Từ thành công của Festival lần đầu được tổ chức năm 2005, các nhà tổ chức của Tp Huế có ý định tiếp tục phát huy thành công đó. Mỗi kỳ festival sẽ giới thiệu với công chúng những nghề truyền thống đặc trưng trong cả nước.