"Ngày hội Bóng đá vui": Vui khỏe và nhân văn

Trong không khí hân hoan rộn ràng cuả Festival Huế 2012, hôm qua 15/4, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Nauy, sở Lao động Thương binh và Xã hội, sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức “Ngày hội Bóng đá vui” cho các trẻ em thiệt thòi.
;

Liên đoàn bóng đá Nauy (NFF) đã triển khai dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) từ năm 2000 với mục tiêu thúc đẩy bóng đá phong trào, mang đến nhiều niềm vui cho trẻ em cả nam và nữ. “Ngày hội Bóng đá vui” năm nay là chương trình nằm trong dự án đó với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ,... Ngày hội có sự tham gia của 1320 em từ các trung tâm nuôi dưỡng và các trường học trong tỉnh Thừa Thiên Huế với sự hỗ trợ từ tổ chức Liên minh Nauy từ Thành phố Hồ Chí Minh và các bạn từ Mukdahan - Thái Lan. Đến với ngày hội, các em được tham dự một hoạt động văn hóa hấp dẫn, một sân chơi lớn trong không gian hoành tráng dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của hàng trăm tình nguyện viên. Ngày hội giúp các em trải qua những trận bóng vui và hào hứng, gặp gỡ những người bạn mới, thể hiện sự quan tâm lẫn nhau, tạo cơ hội học hỏi và giao lưu những kỹ năng sống quan trọng.

“Ngày hội Bóng đá vui” không có các trận đấu loại trực tiếp hay chung kết. Mục đích của ngày hội là tạo ra sân chơi bổ ích để tất cả các em cùng nhau vui vẻ và tham gia càng nhiều trận đấu càng tốt chứ không phải chọn người chiến thắng. Không ai là người thua cuộc và tất cả chứng ta đều là người chiến thắng. Theo ông Anders Krystad – Giám đốc dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam”, thông điệp của ngày hội năm nay là: các em khuyết tật có nhu cầu được vui chơi và thực sự có niềm vui như các em khác. Ông tin rằng, việc tạo điều kiện để các em tham gia vào các hoạt động có thể giúp góp phần thay đổi cuộc sống của các em, giúp nâng cao lòng tự trọng, sự tự tin của chính các em.

Cùng chúng tôi điểm lại những hoạt động trong ngày hội qua những hình ảnh sau:

 

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Nauy phát biểu khai mạc "Ngày hội Bóng đá vui"

Lễ diễu hành của các đoàn qua tuyến đường Lê Quý Đôn, Dương Văn An,
Hà Huy Tập tới Trung tâm Thể Thao Thừa Thiên Huế

 

Hoạt động bóng đá vui diễn ra bên ngoài Trung tâm thể thao

Hạnh phúc trong sáng trên gương mặt các trẻ em thiệt thòi

Trò chơi giáo dục phòng tránh bom mìn

Các trẻ em khuyết tật và thiệt thòi nhiệt tình hưởng ứng ngày hộiTrại thông tin - Nơi quảng bá các hoạt động ngày hội đồng thời xử lý, cung cấp
và thu thập thông tin của Ngày hội
Bữa ăn trưa của các em được chuẩn bị chu đáo trong Ngày hội Lễ bế mạc Ngày hội, trao quà tặng và Kỷ niệm chương cho các đoànPhần trao Kỷ niệm chương cho các trọng tài và các giám sát trong Ngày hộiÔng Anders Krystad – Giám đốc dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam”