Thăm Huế mùa lễ hội để được xem đua thuyền

Là một nét văn hóa không thể thiếu của mùa lễ hội, ngày nay đua thuyền đã là món ăn tinh thần của người dân xứ Huế và Festival 2012 làm sao có thể thiếu vắng nội dung quan trọng này. Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng, sáng ngày 15/4 lúc 7h00 đã diễn ra lễ hội đua thuyền trên sông Hương.
;

Đơn vị tổ chức là Trung tâm Thể dục Thể thao thành phố Huế. Tham dự có 9 đội đến từ: Thủy Thanh, Hải Dương, Quảng Thành, Thủy sản Sông Hương, Du lịch Sông Hương, An Đông, Hương Long, Kim Long và Phú Hậu. Cuộc thi được chia ra làm 8 nội dung với 16 vòng đua: Độ cúng, độ tiền 1 nam, độ tiền 1 nữ, độ tiền 2 nam, độ tiền 2 nữ, độ tiền 3 nam, độ tiền 3 nữ, độ phá. Tổng điểm tất cả các nội dung thi sẽ chọn ra đội thuyền vô địch của cuộc đua năm nay.

Vượt ra khỏi cái nóng oi bức của những ngày giữa tháng Tư, hội tụ về đây các đội đã thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những cuộc đua nước rút đầy gay cần, đẹp mắt. Khán giả chen lấn nhau ở hai bờ sông Hương như tiếp sức mạnh cho mỗi mái chèo thêm phần dậy sóng.

Sau gần 4h thi đấu căng thẳng và quyết liệt, Ban tổ chức đã tìm ra được nhà vô địch của giải năm nay. Về thứ nhất với tổng điểm qua 8 nội dung thi là đội Thủy Thanh, xếp thứ 2 là An Đông và thứ 3 toàn đoàn thuộc về đội thuyền Du lịch sông Hương.

Dưới đây là hình ảnh diễn biến cuộc thi được phóng viên Festival ghi nhận:

 

Tiếng trống khai cuộcSông Hương ồn ào, nhộn nhịp hơn bao giờ hếtCác trưởng thuyền chuẩn bị xuất phátĐội thuyền đang nóng lòng đợi các anhĐoạn đầu quyết liệtChen lấn nhau khu vực vượt rốnNhanh tay...về đíchChúng ta đã chiến thắng!


BTC trao giải
Chưa khi nào Huế đẹp, vui và nhộn nhịp như hôm nay