2012 bức tranh trưng bày tại phố tranh festival

Phố tranh festival đã trưng bày 2012 bức tranh. Đây là phố tranh dài kỷ lục ở Huế do nhóm họa sĩ Zero Studio (Huế) và những người bạn đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội thực hiện để chào mừng Festival Huế 2012.
;

 

 

 

 

 

 


Họa sĩ Nguyễn Duy Hiền với tác phẩm sắp đặt "Dòng đời"

Phố tranh Festival được bắt đầu từ đầu đường Lê Ngô Cát kéo dài qua đường Đoàn Nhữ Hải và Huyền Trân Công Chúa. Những bức tranh sặc sỡ được sắp đặt bên đường, treo bên cổng nhà dân, cổng chùa hay trên cây, thậm chí đặt ở ven các nghĩa địa hiu quạnh... Sự có mặt của hàng ngàn bức tranh đã tạo nên sắc màu vui tươi cho những con đường này. Nhiều người dân và du khách đi qua con đường này tỏ ra thích thú khi thấy tranh treo đầy đường. Một số đã dừng lại xem và chụp ảnh.


Xưởng vẽ - nơi sáng tác 2012 bức tranh


Miệt mài trong phòng sáng tác 2 năm qua, 3 họa sĩ Nguyễn Duy Hiền (trưởng nhóm), Trần Hữu Nhật và Nguyễn Hoàng Việt và những người bạn đã miệt mài vẽ đúng 2012 bức tranh với chủ đề trừu tượng trên nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, tổng hợp...
Đây là tâm huyết lớn của những người nghệ sĩ muốn góp phần công sức vào sự thành công của festival. Điều này đã thổi bùng lên ngọn lửa nghệ thuật vốn cháy âm ỉ trong xứ Huế.


Nhiều du khách dừng lại quay phim, chụp ảnh phố tranh


Nhóm cũng dành một số tấm toan trắng để người dân, khách du lịch có thể tự làm “họa sĩ” trong vài phút. Đây cũng là tính cộng đồng từ phố tranh mà nhóm Zero Studio muốn mang lại cho công chúng, nhằm đưa công chúng thành vị trí chủ thể trong tác phẩm phố tranh của mình. Cách đây 2 năm, cũng chính nhóm này đã tạo kỷ lục Việt Nam khi trưng bày đúng 3.000 bức tranh trên các con đường phía lên lăng Tự Đức.

Nhiều du khách người nước ngoài vẽ tranh khi đến xem phố tranh


Họa sĩ Nguyễn Duy Hiền (áo đen, bên trái) hướng dẫn du khách vẽ

Dưới đây là một số hình ảnh chụp lại cách trưng bày tranh độc đáo ở phố tranh:
 


Tranh được dựng dọc đường Lê Ngô CátTranh treo trên hàng ràoTranh treo trên cây


Tranh treo trên cột điện


Tranh trang trí cho tường thànhTranh trước cổng nhà


Và ở cả... nghĩa địa