Biểu tượng của nguồn sống qua nghệ thuật sắp đặt lửa: Đoàn Carabosse (Poitou–Charentes, Pháp)

Suốt chiều dài phía đông của Tử cấm thành và không gian từ bờ thành ra đường Đoàn Thị Điểm tối 11/4/2012 rực sáng hàng nghìn ngọn lửa được tạo hình bởi các nghệ sĩ đoàn Carabosse (Poitou–Charentes, Pháp). Gần gũi, đơn giản nhưng có khả năng tạo sức liên tưởng, người dân và du khách hòa cùng vào ánh sáng ấm áp rạo rực của lửa, không còn khoảng cách vùng miền, sắc tộc,... Để có được những trình diễn hút mắt người xem đêm nay, tập thể đoàn Carabosse đến từ nước bạn Pháp đã dành thời gian đến Huế rất sớm, kỳ công trong từng ý tưởng sắp đặt, tính toán về tạo hình.
;

Lửa là biểu tượng của nguồn sống; là biểu tượng cho đam mê hết mình, lửa mang đến ánh sáng, lửa mang đến hơi ấm, ở đâu có lửa nơi đó sự sống bắt đầu. Lửa lấp lánh trên chuỗi đèn hoa suốt dãy phố dài ; Lửa thắp sáng trên vách tường Hoàng thành như sự khơi gợi về quá khứ xa xưa; lửa bùng cháy với các đám hoa lửa giữa lòng hào Ngoại Kim Thủy, lửa thắp nên hình chữ Phước chiếu bóng vào mặt nước như hạnh phúc nhân đôi hay tạo hình quả cầu chiếu bóng vào mặt nước như nối liền hư thực; những cột lửa phát sáng và sức nóng lên trời cao như những lời nguyện cầu.


Tạm xa những ồn ào phố thị ban ngày, trong màn đêm của lễ hội Festival Huế 2012, dạo bước, dừng lại và ngắm nhìn, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với không gian được thắp sáng hoàn toàn bằng lửa, hình ảnh khởi nguồn cho mọi cuộc sinh sôi. Không gian huyền hoặc của lửa - kiến trúc - nghệ thuật sắp đặt của đoàn Carabosse (Poitou–Charentes, Pháp): trình diễn từ 11 đến 13/4/2012, tuyến phố Đoàn Thị Điểm và bờ đông Tử cấm thành, Huế.