Là một nét văn hóa không thể thiếu của mùa lễ hội, ngày nay đua thuyền đã là món ăn tinh thần của người dân xứ Huế và Festival 2012 làm sao có thể thiếu vắng nội dung quan trọng này. Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng, sáng ngày 15/4 lúc 7h00 đã diễn ra lễ hội đua thuyền trên sông Hương.
Trong không khí hân hoan rộn ràng cuả Festival Huế 2012, hôm qua 15/4, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Nauy, sở Lao động Thương binh và Xã hội, sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức “Ngày hội Bóng đá vui” cho các trẻ em thiệt thòi.
Chào mừng năm du lịch quốc gia, festival huế 2012, chào mừng hội nghị toàn thể lần thứ 13 liên minh các thành phố lịch sử thế giới, thực hiện chỉ đaọ của thành phố thông qua Hội hữu nghị Việt – Nhật, phòng văn hóa thông tin, bảo tàng Huế phối hợp với công ty áo Kimono Shuei o Kyoto và nữ họa sĩ ...
Với mục đích giáo dục kỹ năng sống, nâng cao hiểu biết về văn hóa nghệ thuật đồng thời tạo môi trường cho các em phát huy tính sáng tạo, lễ hội thiếu nhi “Không gian sắc màu tuổi thơ” nằm trong chương trình hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2012 thật sự là sân chơi vui tươi bổ ích cho hàng ngàn thiếu ...
Triển lãm tranh sơn mài của họa sĩ Trương Bé tại Làng nghề Huế - Trung tâm Văn hóa Phương Nam (15 Lê Lợi) đã trình làng bộ sưu tập tranh sơn mài mới với sức sống tuôn trào mãnh liệt.
Suốt chiều dài phía đông của Tử cấm thành và không gian từ bờ thành ra đường Đoàn Thị Điểm tối 11/4/2012 rực sáng hàng nghìn ngọn lửa được tạo hình bởi các nghệ sĩ đoàn Carabosse (Poitou–Charentes, Pháp). Gần gũi, đơn giản nhưng có khả năng tạo sức liên tưởng, người dân và du khách hòa cùng vào ánh ...
Trong khuôn khổ Festival, festival thơ lần thứ 5 với chủ đề “Cõi trăng nghiêng” đã được Hội Nhà văn tỉnh tổ chức. Với không gian nhỏ, nên thơ của nhà Kèn (công viên 3-2) bên bờ sông Hương thơ mộng, đêm thơ đã tạo nên cõi riêng cho người yêu thơ.
Tối 12-4, “Những chiếc gối đỏ” - chương trình sắp đặt âm thanh của nghệ sĩ Vanessa Jousseame (Pháp) đã diễn ra tại Trường Du Tạ (Đại Nội).
Nhân đợt kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐHNT Huế, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế, Trường ĐHNT Huế và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức cuộc triển lãm mỹ thuật tác phẩm của các thế hệ Thầy – Trò và thân hữu của trường Mỹ thuật Huế.
TTVH Sen Tịnh - một cái tên rất quen thuộc, một địa danh rất gần gũi đối với những ai là người Huế, du khách yêu Huế. Nằm trên đường Lê Văn Hưu, TTVH Sen Tịnh định vị tại khu di tích lịch sử Tịnh tâm, đây ngày xưa các vua chúa triều Nguyễn thường làm nơi thư giãn, giả trí.
Từ tình yêu với Huế, những họa sĩ yêu Huế, là người con của Huế xa quê lại trở về đây với thương yêu khắc khoải. Họ mang theo tình yêu ăm ắp được gói ghém bằng tranh - tác phẩm họ vẽ trong những lúc nhớ Huế.
Trong chương trình festival năm nay, người dân và du khách “thích mê” khi được chiêm ngưỡng những pha trình diễn ngoạn mục của máy bay và tàu thuyền mô hình. Những cú nhào lộn, xoắn vòng, quay tít rồi xả khói nghi ngút trên không của máy bay hay những pha rượt đuổi của tàu thủy trên sông làm không ...
Khai mạc trong dịp Festival 2012 tại Nhà Trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị, triển lãm “Văn tế thập loại chúng sinh” được nhiều người đánh giá là điểm nhấn mỹ thuật của Festival Huế 2012. Đến với triển lãm, người xem được chiêm ngưỡng 26 tác phẩm điêu khắc mới bằng chất liệu đá ngọc, kim loại, sơn ...
Phố tranh festival đã trưng bày 2012 bức tranh. Đây là phố tranh dài kỷ lục ở Huế do nhóm họa sĩ Zero Studio (Huế) và những người bạn đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội thực hiện để chào mừng Festival Huế 2012.
Dạo bước trên suốt Trường Lang theo chiều từ đông sang tây của Đại Nội, du khách sẽ có cảm nhận như đây là một thước phim ghi lại những khung hình đẹp về thiên nhiên, con người Việt Nam từ không gian gợi nhắc tình quê “Cây đa bến nước con đò” của nhiếp ảnh gia người Huế - Đào Hoa Nữ đến chiều dài ...