Âm nhạc Pháp khuấy động cung An Định trong đêm diễn cuối.

Đêm qua 14/5, hai chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ nước Pháp Erwan Hamon-Janick Martin và nghệ sĩ François Audrain thật sự sinh động để lại dư âm trong lòng công chúng Cố đô và du khách với đêm diễn cuối cùng của Festival Huế 2012.
;

 

 

Là những nghệ sĩ tiêu biểu của dòng nhạc truyền thống vùng Bretagne Erwan, Hamon và Janick Martin đã chính phục khán giả khắp nơi bằng chính tài năng và tính nhân văn trong nghệ thuật của mình.

Đàn accordeon được kết hợp một cách tinh tế với kèn loa và sáo trúc

Các tác phẩm của nhóm thể hiện trong đêm diễn khi mong manh, lúc hoang dại theo các chủ đề truyền thống của âm nhạc Bretagne được phối theo cách hoàn toàn mới mẻ. Rất hiếm khi việc kết hợp giữa ba nhạc cụ: đàn accordeon, kèn loa và sáo trúc lại có thể đạt được độ tao nhã và tinh tế đến thế. Đây thật sự là một hình mẫu về sự kết hợp giữa kỹ thuật điêu luyện, khả năng cảm thụ âm nhạc và cảm xúc thăng hoa.

Khán giả vẫn đông đúc trong đêm diễn cuối

Bộ đôi nghệ sĩ Pháp với sự kết hợp độc đáo cùng 2 nghệ sĩ Việt Nam

Nhân dịp 20 năm hợp tác giữa thành phố Rennes và thành phố Huế, nghệ sĩ François Audrain (Rennes, Pháp) vừa là tác giả, nhà soạn nhạc, vừa là ca sĩ thể hiện chính đã mang đến chương trình biểu diễn tổng hợp từ các chương trình mà nhóm nghệ sỹ này biểu diễn trên thế giới.

Đêm diễn của nghệ sĩ François Audrain (Pháp)

Nghệ sĩ François Audrain vừa là tác giả, nhà soạn nhạc, vừa là ca sĩ thể hiện chính.

Với chủ đề “Trở về từ trường học”, chương trình biểu diễn của nghệ sĩ François Audrain tại Festival Huế 2012 là sự kết hợp giữa âm nhạc và các hình ảnh minh họa bằng các Video ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống, những sinh hoạt đời thường của các học sinh khi từ trường học trở về.