Cùng Stradivaria thưởng thức hòa nhạc Baroc

Đêm qua, 12/4, trong không khí lặng thinh tại sân khấu Duyệt Thị Đường - Đại Nội hàng trăm khán giả say mê đắm mình cùng tiếng đàn khi trầm khi bổng, khi thánh thót ngân vang của đoàn nghệ nổi tiếng Stradivaria.
;

Đoàn nghệ thuật Stradivaria là dàn nhạc chuyên biểu diễn các tác phẩm Ba-rốc và cổ điển dưới sự chỉ huy của Daniel Cuiller. Đoàn đã biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn nhất trên khắp thế giới và tham gia vào nhiều dự án âm nhạc trữ tình có quy mô lớn. Đến với Festival Huế 2012, nhóm nhạc Stradivaria thành phố Nantes giới thiệu đến công chúng Việt Nam và du khách quốc tế loại hình âm nhạc Baroc “Stabat Mater” của Giovanni Battista Pergolesi. Đây là một tác phẩm nổi tiếng thế giới được viết vào năm 1736.Phần trình diễn tác phẩm “Stabat Mater” của Giovanni Battista Pergolesi

Giọng nữ cao và giọng phản nam cao

Người sáng lập nên đoàn nghệ thuật Stradivaria vào năm 1987 cũng đồng thời là chỉ huy dàn nhạc kiêm nhạc công violon Daniel Cuiller. Ông là người đã thổi lên luồng sinh khí trong việc phục hồi loại hình âm nhạc của các nhà sáng tác lớn ở thời kỳ âm nhạc Baroc mà đoàn nghệ thuật Stradivaria lấy làm hướng đi chủ đạo. Trên suốt con đường nghệ thuật của mình, Daniel Cuiller đã gặt hái được rất những thành công với thể loại nhạc này.

Daniel Cuiller - Chỉ huy dàn nhạc - nhạc công violon

Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival Huế lần này, đoàn Stradivaria (Pháp) sẽ có buổi biểu diễn chung với nghệ sỹ Lê Cát Trọng Lý trong phần đầu chương trình của đoàn tại nhà hát Duyệt Thị Đường vào ngày 14/4/2012. Sự hội ngộ này hứa hẹn sẽ làm sôi động nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội.