Đưa âm nhạc đến với khán giả kém may mắn

Đến Việt Nam lần đầu tiên để tham gia festival, Ban nhạc đồng quê nổi tiếng trên thế giới Mary McBride đã để lại ấn tượng sâu sắc với người nghe. Trước khi có buổi biểu diễn ấn tượng tại sân khấu tây Điện Thái Hòa (Đại Nội), ban nhạc đã có 2 buổi biểu diễn từ thiện phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế và trẻ em thiệt thòi tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi. Trong các suất diễn tại Huế, ban nhạc này đều biểu diễn miễn phí.
;

Ban nhạc gồm 5 thành viên: Mary McBride - ca sĩ chính, Paul Carbonara – Guitar, Mark Spencer – Guitar, Greg Beshers – Bass và Bobby Lloyd Hicks - Trống. Mary McBride là ca sĩ - nhạc sĩ đồng quê nổi tiếng của Mỹ. Cô cùng ban nhạc Mary Mcbride đã phát hành 4 album và được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chọn là đại sứ vì tài năng âm nhạc cũng như sự cống hiến không mệt mỏi cho những người thiệt thòi trong xã hội. Ban nhạc đã đi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới trong chương trình của Bộ ngoại giao Mỹ như Nga, Ả Rập Xê Út, Bahrain, Pakistan...

Tham dự festival lần này, Ban nhạc Mary McBride đã mang âm nhạc đến với những số phận không may


Với các ca khúc, như: When will we know, Tricky Tricky world, One more time, If you lived in my town..., ban nhạc đã giới thiệu đến công chúng những giai điệu đồng quê rộn ràng. Họ đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt, lời yêu cầu hát tiếp từ khán giả. Rất nhiệt tình, nữ ca sĩ Mary McBride vui vẻ hát tiếp tặng khán giả. Đặc biệt, khán giả đã ngạc nhiên thú vị khi ca sĩ Mary McBride hát ca khúc dân ca “Lý chiều chiều” bằng tiếng Việt. Dù không rõ chữ nhưng tấm lòng và giọng hát mượt mà của cô đã khiến khán giả xúc động. Chị Hồng Loan hào hứng: “Mặc dù không hiểu nhiều về tiếng Anh, song giai điệu âm nhạc, phong cách trình diễn của ban nhạc khiến tôi rất thích, mang lại cho tôi sự thoải mái”. 


Mary McBride là người sáng lập ra dự án “Home Tour” với mục đích mang âm nhạc đến với những khán giả có hoàn cảnh đặc biệt sống trong các trung tâm dưỡng lão, trại mồ côi, trại giam, các mái ấm, trung tâm dành cho những người nhiễm HIV/AIDS… Vì thế, chuyến đi Việt Nam lần này của ban nhạc cũng không nằm ngoài mục đích ấy.


Ca sỹ Mary McBride khẳng định, sau chuyến công diễn này, cô và ban nhạc sẽ còn trở lại Việt Nam để cống hiến cho công chúng, cho những người dân nghèo để đáp lại tình yêu đặc biệt mà người dân Việt Nam dành cho cô và các công sự.