Jazz Combo Box: âm nhạc phải gắn kết thế giới

Ai cũng phải thừa nhận rằng âm nhạc là vô biên giới nếu tận mắt chứng kiến và thưởng thức buổi biểu diễn rực lửa tại Sân khấu Trung tâm Cung An Định và tối qua 11/4 của các thành viên nhóm nhạc đường phố Jazz Combo Box đến từ nước Pháp.
;

Ban nhạc đường phố Jazz Combo Box thuộc vùng Poitou–Charentes nước Pháp Đã thành tiền lệ, từ Festival 2008 đến nay, vùng  Poitou–Charentes (Pháp) đều cử đoàn đại diện của mình tham dự Festival nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Pháp đến công chúng Việt Nam và du khách quốc tế, tạo cơ hội giao lưu hợp tác văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 dân tộc. Tiếp tục phát huy những thành công đầy ấn tượng của các đoàn nghệ thuật đường phố S.N.O.B. tại Festival Huế 2008 và Les Traine-Savates trong Festival Huế 2010, năm nay nhóm nhạc đường phố Jazz Combo Box đã mang đến phần trình diễn không thể thuyết phục hơn bởi sự nhiệt thành, thân thiện và thăng hoa trong từng tiết mục.

Nhóm nhạc với 9 thành viên là các nhạc công biểu diễn các nhạc cụ gồm 2 trống, 5 kèn, 1 đàn và 1 dụng cụ DJ - nhạc điện tử. Với những tiết mục nhạc jazz sôi động trộn lẫn phong cách âm nhạc của nhiều nước khác nhau, nhóm nhạc đường phố Jazz Combo Box đã mang đến cho khán giả một không khí âm nhạc phóng khoáng, tự nhiên và gắn kết theo đúng thể loại nhạc đường phố. Trải lòng mình sau điêm diễn, một thành viên trong nhóm nhạc cho biết khán giả ở Huế rất nhiệt tình, cách mà mọi người đến xem cũng như cổ vũ rất chân thành và khác so với ở Pháp cũng như những nơi họ từng biểu diễn. Thông điệp mà nhóm muốn gửi đến khán giả đó là thông qua âm nhạc để mọi người trên thế giới thân ái và đoàn kết lại với nhau hơn nữa.

 Một số hình ảnh trong đêm diễn được nhóm phóng viên ghi nhận được:Trước đó, nhóm nhạc đường phố Jazz Combo Box đã có buổi diễn diễn hoành tráng trong chương trình khai mạc Festival 2012 vào đêm 7/04. Bên cạnh đó, đoàn cũng tham gia biểu diễn tại một số địa điểm khác trên địa bàn thành phố được đông đảo công chúng và du khách hưởng ứng nhiệt tình.

Các buổi biểu diễn còn lại của đoàn sẽ diễn ra vào lúc 19:30 ngày 13/4 tại Nghinh Lương Đình và lúc 17:00 ngày 14/4 tại sân khấu Ngọ Môn.