Lê Cát Trọng Lý: Hát với lòng chân thành và sự hồn nhiên

Lê Cát Trọng Lý và ban nhạc có hai đêm diễn ở sân khấu khu vực Đại Nội. Đêm nào, khán giả cũng tràn sân khấu, họ ngồi bệt xuống bãi cỏ và chen chúc hai bên cánh gà để được nghe cô gái nhỏ bé này cất tiếng ca.
;

Mỗi ca khúc vang lên trong tiếng đàn ghi ta và kết thúc với tràng pháo tay của khán giả. Chuyến xe, 8 chữ có, Nhiều giấc mơ, tất cả được thể hiện một cách tự nhiên, không ồn ã, khoa trương… Lời ca như những lời chiêm nghiệm, có lúc như tiếng cười vui hay lời than thở… Đó là tiếng lòng của người con gái trẻ trước cuộc đời, trước thế sự. Phong cách biểu diễn của cô cũng toát lên vẻ hồn nhiên, lòng chân thành của một người mượn tiếng hát để trò chuyện cùng khán giả.

Hát với sự hồn nhiên


Các thành viên của nhóm nhạc cũng chinh phục khán giả bằng những tiết mục hòa tấu của các nhạc cụ độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Gia Lai. Một khán giả trẻ đến từ Trường ĐH Huế chia sẻ: “Sau lần lưu diễn “hụt” ở Huế, mình rất vui khi nghe Lê Cát trọng Lý hát ở Festival. Lời ca của chị bật ra rất tự nhiên, gần gũi và mình thấy chút bóng dáng của thiền, của sự vô thường”.

Các thành viên biểu diễn với tiết mục hòa tấu độc đáo

 Khán giả phần lớn là những người trẻ ngồi nghe một cách chăm chú. Họ giành cho cô ca sĩ người Đà Nẵng những tràng pháo tay hưởng ứng. Có khi sân khấu như lặng đi, chỉ còn nghe âm thanh của tiếng đàn và tiếng lòng người nghệ sĩ. Nhiều người còn đứng nán lại sau buổi diễn chờ chụp ảnh lưu niệm với cô ca sĩ dễ thương.Khán giả ngồi tràn xuống bãi cỏ

Trước đó, tại bệnh viện, cô đã có buổi diễn thú vị và ấn tượng tại bệnh viện TƯ Huế. Cô tâm sự: “Mong được phục vụ những khán giả nhiệt tình như vậy, hy vọng họ cảm thấy vui và giảm bớt được cơn đau của bệnh tật”.

Chen chúc bên  cánh gàQuay lại những hình ảnh khó quên của Lê Cát Trọng Lý

 

Cô cùng nhóm nhạc còn biểu diễn ở sân khấu cung An Định tối 13-4, biểu diễn cùng với Stradivaria tại sân khấu Duyệt Thị Đường tối 14-4.
 

Biểu diễn trong cái nắng của bệnh viện

 

Làm khán giả để thưởng thức các tiết mục của ban nhạc mình