Sôi động những vũ điệu truyền thống Cuba

Với chủ đề “Cuba xưa và nay”, Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Raices Profundas tại sân khấu Đại Cung Môn – Đại Nội (9/4) là chương trình đầy lôi cuốn, đem đến một cái nhìn toàn cảnh vể âm nhạc và các điệu nhảy truyền thống của Cuba ngày nay.
;

Đến với Festival Huế 2012, Đoàn nghệ thuật dân gian hàng đầu của Cuba, Raices Profundas (Deep Roots), tham gia biểu diễn chương trình ca vũ nhạc truyền thống sôi động và đầy màu sắc.

Với Raices Profundas (Deep Roots), khán giả được dịp theo chân những người nô lệ da đen du nhập vào đây từ thời thuộc địa để du ngoạn xuyên suốt dòng văn hóa đặc sắc của đảo quốc xinh đẹp Cuba qua bước nhảy và giai điệu đặc trưng.

Các tiết mục kết cấu hài hòa thể hiện quá trình biến chuyển về mặt văn hóa của đất nước Cuba, với tiết tấu được đẩy lên theo thời gian cùng các điệu múa và trang phục đầy màu sắc đưa người xem khám phá những khía cạnh tôn giáo đặc trưng của tộc người Yoruba làm nên bản sắc của cư dân nơi đây.

Trên nền âm nhạc dân gian bản xứ hòa cùng âm nhạc Cuba gốc Phi, khán giả sẽ được thưởng thức điệu nhảy Rumba Havana truyền thống, Rumba biến tấu và các vũ điệu nổi tiếng khác như Danzon, Cha-Cha-Cha, Mambo, Bolero, Salsa Casino.

Dưới đây là một vài hình ảnh phóng viên ghi nhận qua đêm diễn:

Kết thúc đêm diễn, đoàn đã có tiết mục chia tay khán giả thật sự sôi nổi và xúc động. Các buổi biểu diễn khác của đoàn nghệ thuật Raices Profundas (Cuba) diễn ra vào các ngày 10/4 tại A Lưới, 11/4 Công viên 3/2, 12/4 lúc 19:30 tại Công viên Tứ Tượng; và 14/4 lúc 19:30 tại sân khấu Bia Quốc Học.