Múa Kalasin - nét đẹp truyền thống đến từ các Vũ công Thái

Xem Kalasin biểu diễn tại sân khấu điện Kiến Trung, khán giả dễ gì quên hình ảnh các cô gái Thái qua từng cử chỉ của đôi tay, đôi chân và đặc biệt là sự phối hợp rất nhuần nhuyễn giữa các động tác. Chất dân gian truyền thống Thái được đoàn thể hiện rất thành công và đã góp phần làm sáng lên không khí Đại Nội ở điện Kiến Trung.
;

Đoàn nghệ thuật truyền thống Kalasin là đoàn nghệ thuật nổi tiếng của vùng Đông Bắc Thái Lan. Trước khi đến Festival 2012, đoàn đã có rất nhiều chuyến lưu diễn đến Trung Quốc, Pháp, Anh, Malaysia, Canada, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhận được sự yêu mến, cổ vũ rất nhiệt tình từ khán giả.

Những tiết mục chủ đạo của  Kalasin là múa truyền thống: múa Sukothai, múa Phu Thai, múa dừa Grapo, vũ kịch Khon trong sử thi Ramakien. Mỗi động tác được các cô gái và chàng trai Thái xử lý rất mềm mại và uyển chuyển. Xem  Kalasin biểu diễn tại sân khấu điện Kiến Trung, khán giả dễ gì quên hình ảnh các cô gái Thái qua từng cử chỉ của đôi tay, đôi chân và đặc biệt là sự phối hợp rất nhuần nhuyễn giữa các động tác. Chất dân gian truyền thống Thái được đoàn thể hiện rất thành công và đã góp phần làm sáng lên không khí Đại Nội ở điện Kiến Trung.


Chương trình đã qua hai đêm diễn tại sân khấu điện Kiến Trung, huyện Phong Điền và vẫn còn tiếp tục vào các ngày: 12/4, 19:30 - Nghinh Lương Đình; 13/4, 19:30 - Trung tâm VHTT tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi diễn đầu tiên tại sân khấu điện Kiến Trung, phóng viên Huế Festival ghi nhận:
Vũ kịch Khon trong sử thi Ramakien

 Múa Sukothai, múa Phu Thai, múa dừa Grapo