Lễ hội Áo dài

09 & 11/4, 20:00, Bia Quốc Học
;

Năm 2012, Lễ hội Áo dài tiếp tục hướng đến hình tượng thanh tao của Việt Nam thông qua chủ đề "Hoa sen trong hội hoạ".

Hoa sen đã đi vào tâm thức của con người, trở thành hình tượng trong nghệ thuật, kiến trúc, điều khắc, và hội hoạ. Ở đâu tại Huế chúng ta cũng dễ dàng nhận ra dấu ấn của Sen qua năm tháng. Sự kết hợp của Áo dài với hình tượng hoa Sen không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ vĩnh hằng của loài hoa và tà áo đã thấm sâu vào tâm hồn dân tộc Việt. Trong sự mênh mang của đàn tranh, dàn nhị, đàn bầu và sáo của nhóm Cỏ lạ và thoang thoảng những cơn gió mùa hè từ sông Hương, hơn 300 mẫu Áo dài lại tiếp tục tung bay thướt tha, để rồi ngày qua ngày, những sáng tạo từ vốn văn hoá quý giá của dân tộc lại được tiếp nối, được giữ gìn và phát triển cho đến tận mai sau.

Các nhà thiết kế tham gia chương trình: Huế: Xuân Hảo, Quang Tân, Viết Bảo - Hà Nội: Thương Huyền, Đức Hải, Việt Hà, Quang Huy, Quang Long, Ngọc Hân - TPHCM: Hồng Vương, Văn Khoa, Bích Hà của Công ty may Việt Thắng, Tuấn Huy, Quỳnh Paris, Công Khanh, Sĩ Hoàng, Minh Hạnh.

Người mẫu: 150 người mẫu từ New Talent - Hà Nội, Huế, Model World - Sài Gòn sẽ hội tụ cùng Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý, Hoa hậu Việt Nam 2008 Thuỳ Dung, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân.