Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam diễn ra tại Huế

Cục Nghệ thuật biểu diễn và Hội Nhạc sỹ Việt Nam sẽ tổ chức Liên hoan Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam vào tháng 6/2012 tại Thừa Thiên Huế.
;

    Chương trình nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, giữ gìn, phát huy tinh hoa âm nhạc dân tộc.Liên hoan sẽ có sự tham gia của các đơn vị sân khấu chuyên nghiệp thuộc các loại hình khác nhau như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, múa rối, nhã nhạc cung đình Huế…Các chương trình, tiết mục tham dự Liên hoan cần đảm bảo tính bản sắc văn hóa văn hóa vùng miền, ca ngợi con người và truyền thống yêu nước. 
     Hội đồng giám khảo sẽ là các giáo sư, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu phê bình âm nhạc, nghệ sĩ có trình độ, uy tín, do Bộ VHTTDL thành lập. BTC sẽ trao Huy chương vàng, bạc, bằng chứng nhận cho các chương trình, tiết mục đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan. Các giải thưởng chính thức không vượt quá 30% tổng số chương trình, tiết mục tham dự.
Theo ông Nguyễn Đăng Chương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, để đảm bảo giữ  gìn nét truyền thống của dân tộc, Liên hoan sẽ không chấp nhận chất liệu âm nhạc, bài hát nước ngoài chuyển soạn cho nhạc cụ dân tộc. Các nghệ sĩ cũng không được trình diễn lại tác phẩm họ đã từng diễn tại các kỳ thi, hội diễn trước. Đặc biệt, Liên hoan khuyến khích các bản nhạc cổ, hoặc bản nhạc cổ đã chỉnh lý và nâng cao, có hình thức biểu diễn phong phú và đa dạng./

 

 

Lễ khai mạc: 19h30 ngày 5/6/2012
Lịch biểu diễn: 09h00 và 20h00 vào các ngày từ 06-10/6/2012
Địa điểm: Nhà Văn hóa thành phố Huế (65 Trần Hưng Đạo - Tp Huế)
Cơ quan chỉ đạo: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
Cơ quan thực hiện: Cục Nghệ thuật Biểu diễn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế; Học viện Âm nhạc Huế;
Cơ quan phối hợp: Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch