Họp báo bế mạc Festival Huế 2012

Sau 9 ngày tưng bừng không khí lễ hội, chiều 16/4/2012, Ban tổ chức Festival Huế đã tổ chức buổi họp báo bế mạc Festival Huế 2012 tại hội trường sang trọng của khách sạn Indochines Palace, 105A Hùng Vương – Huế.
;

Festiaval Huế 2012, lễ hội Văn hóa – Du lịch quốc tế được tổ chức lần thứ 7 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Festival Huế lần này được công chúng và du khách đều đánh giá là hoành tráng, chất lượng cao, tính cộng đồng rõ nét và chuyên nghiệp hơn hẳn các kỳ trước, đúng với tiêu chí “Truyền thống, hiện đại, hoành tráng, ấn tượng, an toàn và đầy tính nhân văn”.

Là một sự kiện mang tầm quốc tế, Festival năm nay quy tụ hơn 65 đơn vị nghệ thuật đến từ các vùng miền Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, thu hút hơn 18 vạn lượt khách du lịch đến Huế trong đó có hơn 8 vạn khách quốc tế, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2011 và tăng 54,2% so với Festival 2010. Với 189 suất diễn trên 29 sân khấu và trên 60 hoạt động hưởng ứng, tổng lượng vé bán và giấy mời xuất ra là trên 50.000 vé.

 Ông Ngô Hòa – Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế - Trưởng Ban tổ chức
tâm sự chân tình tại họp báo bế mạc Festival Huế 2012

Đáng mừng hơn cả là khác với các kỳ Festival trước, lượng khách đến với Festival Huế 2012 vào những ngày cuối càng tăng chứng tỏ sức hút của Festival rất mạnh mẽ. Đông đảo người dân rất vui và phấn khởi trong suốt những ngày lễ hội, cả 9 ngày các sân khấu đều thu hút rất đông khách tham quan và thưởng thức.

Thành quả có được của Festival kỳ này là nhờ sự nổ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân, các cấp lãnh đạo Thừa Thiên Huế, sự hợp lực của các Bộ ngành trung ương, của các nhà tài trợ, sự hợp tác giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức, đơn vị, bạn bè trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, thành công của Festival có phần đóng góp to lớn của 124 cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế với hơn 700 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Buổi họp báo bế mạc là cơ hội để Ban tổ chức cùng anh chị em báo chí chúc mừng những thắng lợi đạt được của Festival cũng như nhìn lại những khiếm khuyết để rút kinh nghiệm và hoàn thiện trong tác tổ chức những kỳ Festival sau. Thành công của Festival Huế 2012 là hết sức to lớn, là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển dịch vụ - du lịch, kinh tế - xã hội, quyết tâm xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, xứng đáng là thành phố Festival của Việt Nam.