Hơn 1000 nghệ sĩ tham gia Liên hoan hợp xướng Quốc tế tại Huế

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong khuôn khổ chương trình hoạt động Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 còn có 2 sự kiện lớn là Liên hoan hợp xướng và Hội thi hợp xướng Quốc tế tại Việt Nam lần thứ II,Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia.
;

   Theo đó, Liên hoan hợp xướng và Hội thi hợp xướng Quốc tế tại Việt Nam lần thứ II diễn ra từ ngày 12 đến 16-12 do tổ chức Interkultul (Đức) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ đến từ nhiều đoàn hợp xướng trong nước và quốc tế. Chương trình liên hoan hợp xướng sẽ có đêm diễu hành, khai mạc ấn tượng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3; đồng thời các đội tham gia sẽ thi hợp xướng và biểu diễn tại thành phố Huế và thị xã Hương Thủy từ ngày 12 đến 14-12-2012.

   Lễ bế mạc năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 15-12 với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa các tỉnh Bắc Trung Bộ, văn hóa Việt Nam với sự tham gia của hơn 500 nghệ sĩ của các tỉnh Bắc Trung Bộ và Hải Phòng (đơn vị đón nhận cờ tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2013).

   Hai sự kiện văn hóa trên sẽ diễn ra tại Trung tâm thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế (Số 1 Hà Huy Tập – TP Huế).