Chiều tối 14/6, lễ tế Tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh 3 nghề: gốm sứ, sơn mài và pháp lam đã khép lại lễ hội Festival nghề truyền thống Huế năm 2009.
Buổi ra mắt Hội áo dài đầu tiên của Việt Nam vào tối qua (13/6) ở Huế đã tạo ấn tượng đậm nét với người xem ngay từ cách bài trí sân khấu hình con thuyền trên nền hoa sen thơm ngát.
Trên 300 hiện vật gốm quý hiếm và đặc biệt quý hiếm được tuyển chọn từ các dòng gốm nổi tiếng trong cả nước, đã được đưa ra trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng tỉnh Thừa Thiên - Huế
Lễ rước tôn vinh nghề và lễ tế tổ bách nghệ
Từ sân khấu bãi bồi Đập Đá với bối cảnh chính là chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền và Cồn Hến, đêm nhạc “Lời ru dòng sông” chào mừng Festival Làng nghề Huế 2009 đã khai màn tối qua (12/06/2009) trong không khí sâu lắng của dòng Hương và thật sự đã làm mê đắm lòng người thưởng ngoạn.
Với chủ đề “Nghề truyền thống - bản sắc và phát triển” Festival nghề truyền thống Huế 2009 được diễn ra từ 12 - 14/6/2009 tại thành phố Huế. Đây sẽ là cuộc trưng bày Gốm sứ, Sơn mài và Pháp lam lớn nhất từ trước đến nay; là nơi hội tụ, gặp gỡ của các họa sĩ, nghệ nhân và thợ ...
Với tình cảm yêu mến dành cho mảnh đất và con người cố đô
Chuyện kể của dòng sông Hương, dòng sông soi bóng 700 năm Thuận Hoá - Phú Xuân
Làng Gốm Phước Tích hồi sinh
Hai năm một lần vào các năm lẻ, từ năm 2005, bên cạnh Festival Huế tổng hợp định kỳ, thành phố Huế lại tổ chức Festival chuyên đề về Nghề truyền thống.
Hội thảo “Nghề và làng nghề truyền thống – Tiềm năng và định hướng phát triển” được tổ chức sáng ngày 14/6/2009 tại Trung tâm Dịch vụ du lịch Festival Huế. Hội thảo được tổ chức bởi Ban tổ chức Hội chợ triển lãm Làng nghề Việt Nam 2009 và Ban tổ chức Festival Làng nghề truyền thống Huế 2009.
Sáng 12/6, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế đã tổ chức Lễ khai mạc không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề gốm, sơn mài, pháp lam trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2009.
Những cổ vật quý hiếm còn lưu giữ ở Khu di sản Huế được trưng bày
Khai mạc 19g ngày 10 tháng 6 và hoạt động liên tục đến 14-6-2009 tại công viên Thương Bạc.