Gặp gỡ các hoạ sĩ, các nhà thiết kế chuẩn bị cho lễ hội áo dài Festival nghề truyền thống Huế 2017

Sáng 17/3, UBND Thành phố đã tổ chức buổi làm việc với các họa sỹ, nhà thiết kế chuẩn bị cho Chương trình thời trang Áo dài tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017. Đồng chí Nguyễn Đăng Thạnh, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, Phó ban trực Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2017 chủ trì buổi làm việc.
;

    Tại buổi làm việc, nhà thiết kế Minh Hạnh, đạo diễn Festival Nghề truyền thống Huế 2017, người trực tiếp thực hiện chương trình Lễ hội áo dài đã cho biết về ý tưởng của chương trình thời trang áo dài Huế tại Festival lần này. Theo đó, nhân sự kiện 100 năm thành lập Trường Đồng Khánh (Hai Bà Trưng), chương trình thời trang áo dài tại kỳ Festival Nghề 2017 sẽ dành để tôn vinh những tinh hoa của Hội họa Huế, qua sự kết hợp giữa 20 họa sĩ nổi tiếng của Huế và các nhà thiết kế thời trang đến từ Hà Hội, Thành phố Hồ Chí Minh và Huế. Những thông điệp của các họa sĩ nổi tiếng, trong đó có những cố họa sĩ như Tôn Thất Đào, Đinh Cường, Bửu Chỉ… sẽ được các nhà thiết kế thời trang chuyển tải cách điệu trên những tà áo dài một cách sinh động với nhiều chất liệu vải khác nhau.

Nhà thiết kế Minh Hạnh phát biểu


     Buổi làm việc cũng là dịp để các nhà thiết kế thời trang trực tiếp gặp và trao đổi với các họa sĩ và người thân của các họa sĩ quá cố để hiểu biết thêm về phong cách sáng tác cũng như tinh thần hội họa của các họa sĩ, qua đó giúp các nhà thiết kế thời trang chuyển tải một cách đầy đủ tinh hoa hội họa của các nghệ sĩ từ các bức tranh lên các tác phẩm thời trang áo dài. Một số mẫu áo dài với sự kết hợp ban đầu của các họa sĩ Huế và nhà thiết kế thời trang cũng đã được giới thiệu tại buổi làm việc này.

Các nhà thiết kế giới thiệu một số mẫu áo dài sẽ trình diễn
tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017
 


     Được biết, trước đó, vào chiều 16/3, nhà thiết kế Minh Hạnh và các nhà thiết kế thời trang trẻ đã có buổi đến thăm, thắp hương và tri ân tại nhà của cố họa sĩ Tôn Thất Đào, ở 53 Mạc Đỉnh Chi, Phú Cát, TP Huế. Chương trình thời trang áo dài sẽ được diễn ra trên không gian cầu Trường Tiền, đây là lần đầu tiên Lễ hội áo dài được tổ chức trong khuôn khổ của Festival Nghề truyền thống Huế và hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn đặc sắc, độc đáo trong Lễ hội năm nay.