Hưởng ứng Festival Huế 2010, tối 11/6, tại Trung tâm Liễu Quán Huế, Ban nghi lễ Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Âm nhạc Phật giáo” trình diễn Lược nghi: Khoa Du Già Mông Sơn – Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn. Hàng trăm chư tăng, phật tử cùng đông đảo du khách trong và ngoài ...
Tạm biệt và hẹn gặp lại tại Festival Huế 2012 - sự kiện gắn liền với năm du lịch quốc gia tại Cố đô Huế - Việt Nam. Festival Huế 2012 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng 4/2012, tức là ngày 07/4/2012 trong tiết thanh minh của mùa Xuân Nhâm Thìn.
Sáng 14/6, tại khách sạn Hương Giang, đã diễn ra Buổi họp báo tổng kết Festival Huế 2010. Thành phần của buổi họp báo gồm có Ban Tổ chức; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 500 phóng viên các báo, đài từ trung ương đến địa phương.
Chants Lunaires – Moon Art Song nơi mà thơ và nhạc đan quyện vào nhau. Khán giả không phải đang xem một chương trình nghệ thuật bình thường nữa mà là được xem “cuộc đối thoại” giữa Hàn Mặc Tử - Camille Huyền – Walther Giger.
Trong khuôn khổ hưởng ứng Festival quốc tế 2010, Liên hoan tranh vẽ “Thế giới ngộ nghĩnh trong giấc mơ của em” và Ngày hội “Những khối vuông mùa hạ” diễn ra trong hai ngày 6, 7/6 thực sự là một sân chơi thú vị, bổ ích của các em.
Trong khuôn khổ hưởng ứng Festival quốc tế Huế 2010, hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tại cầu Tràng Tiền Huế đã diễn ra hoạt động nghệ thuật sắp xếp 1000 con diều trên chính chiếc cầu thơ mộng này
Trong khuôn khổ hưởng ứng Festival Huế 2010, vùng Poitou-Charentes (Pháp) đã mang đến các chương trình biểu diễn đặc sắc như nghệ thuật sắp đặt Denis Tricot và triển lãm Sébastien Laval ở cung Diên Thọ, Đại nội.
Diogal là một tác giả, nhà soạn nhạc đồng thời là một ca sĩ đến từ Senegal. Âm nhạc của anh là một sự pha trộn giữa các nhịp điệu truyền thống của Tây Phi với thể loại pop-folk mang đặc trưng của riêng mình.
Tối qua, 10.6, tại Cung An Định, du khách được chứng kiến màn trình diễn sôi động, hấp dẫn của ban nhạc Los Tradicionales (Cuba) và ca sĩ Belo (Haiti).
Nước từ lòng đá, theo những dòng suối trong trẻo tỏa đi tìm sông biển. Trên những nẻo đường viễn vọng ấy, nước ngưng lại những hồ đầm nơi ẩn chứa bao nhiêu tâm sự. Hôm nay, những giọt nước từ biển đang trở về, những làn gió từ sông suối đang thổi đến, "Hơi thở của nước" trên hồ Tịnh Tâm như một hành ...
Bằng những phút thăng hoa của các vũ điệu trên nền nhạc Nga sôi động, các vũ công trẻ của nhóm Raduga – Divertisment & Flamingo đã mang khán giả Việt và du khách thế giới về với đất nước của những rừng Bạch dương và những “chiều Matxcova” thơ mộng.
Những điệu múa, khúc hát tràn trề sức sống, đậm chất Ba Lan của các bạn trẻ nghệ sỹ đoàn nghệ thuật dân gian Jedliniok - Ba Lan tại Festival Huế 2010 đã thêm sự nối kết tình anh em giữa hai đất nước Việt Nam và Ba Lan.
Hành trình "Vô định" là chuyến du hành đầy ám ảnh với 5 nghệ sĩ múa tài danh trên nền nhạc trầm của nghệ sĩ nổi loạn Shackleton và nghệ sĩ trống Sion. "Vô định" - niềm cảm hứng từ tác phẩm của nhà thơ Rick Holland là điểm khởi đầu của sự khám phá và trải nghiệm con người.
Bạn có thể làm cho tôi cảm thấy yêu mến bạn ngay từ đầu! Bằng con đường âm nhạc gắn với các hoạt động xã hội, Curtis King tự nhiên chiếm trọn sự yêu mến của khán giả với nhiều lối cảm nhận thật gần, thật nhẹ nhàng, thật cuồng nhiệt, thật ấm áp, thật tha thiết,…
Vào lúc 20.30 tối 10.6.2010, tại sân khấu Cung Trường Sanh, Nghệ sỹ Phó An My đã có buổi biểu diễn thứ 4 của mình trong chương trình “Tiếng Thốt”