Âm hưởng ngọt ngào từ Nematatlín

Nhóm nhạc Nematatlín đến từ Mexico đã có các chương trình biểu diễn ấn tượng và thành công trong khuôn khổ các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2018.
;
Nematatlín là nhóm nhạc đến từ trường đại học Veracruzana, được thành lập năm 1980 với mục đích lưu giữ, bảo tồn và quảng bá dòng nhạc son jarocho phiên bản hiện đại.
 
Jarocho là dòng nhạc rất được yêu thích, có nguồn gốc từ vũ điệu fandango cổ của vùng Sotavento (bang Veracruz) và thường được trình diễn tại các lễ hội, các sự kiện văn hóa quốc gia và quốc tế, là thể loại âm nhạc tiêu biểu, chuyển tải hình ảnh của bang Veracruz.
 
 
Từng có thời gian đánh đệm cho dàn múa dân gian tại cảng Veracruz, Nematatlín có thể chơi nhiều thể loại nhạc truyền thống khác nhau. Khả năng trình diễn linh hoạt cùng vốn tiết mục phong phú và chất lượng cao là đặc trưng và cũng là yếu tố tạo nên tên tuổi của nhóm. Các thành viên ngoài việc là những nghệ sĩ biểu diễn, họ còn thực hiện công việc giảng dạy nhằm giúp các sinh viên đại học có thể thực nghiệm và đánh giá về dòng nhạc son jarocho truyền thống này.
 
Đến nay, Nematatlín đã biểu diễn tại nhiều bang khắp đất nước Mexico và các quốc gia như Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Ý, Cuba, Puerto Rico, El Salvador, Honduras, Venezuela, Argentina và Mỹ. Bên cạnh đó, họ cũng đã cho ra đời 3 bản ghi âm cũng như vô số buổi diễn trên đài phát thanh, các kênh truyền hình quốc gia và thế giới.
 
Với niềm tự hào về dòng nhạc mà mình đang theo đuổi cùng lối biểu diễn truyền cảm và chuyên nghiệp, các thành viên của nhóm sẽ mang đến cho công chúng những trải nghiệm âm nhạc không thể nào quên.
 
Tại mỗi đêm diễn, Nematatlín mang đến khán giả 10 ca khúc  gồm những giai điệu đặc trưng của âm nhạc Mexico. Cùng xem qua một số hình ảnh CTV truyền thông ghi nhận được: