Không gian văn hóa Hàn Quốc giữa lòng phố Huế

Tối ngày 30/4/2018, tại sân khấu Bia Quốc học, chương trình “Không gian văn hóa Hàn Quốc" đã diễn ra hết sức hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem.
;
Trong đêm diễn, từng tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc đã được các nghệ sỹ xứ sở kim chi biểu diễn sinh động như Pansori, dân ca arirang, trình diễn Hanbok, múa vòng tròn... 
 
Pansori là một thể loại nhã nhạc tiêu biểu, truyền thống của Hàn Quốc. Loại hình nghệ thuật này thường được thực hiện bởi một ca sĩ và một nghệ sĩ chơi trống. Đoàn nghệ thuật Cheongseong arirang – đoàn nghệ thuật nổi tiếng của tỉnh Cheongseong – biểu diễn tiết mục dân ca arirang. Thể loại dân ca arirang đã được Unesco công nhận là di sản phi vật thể của thế giới.
 
 
 
 
Nói tới Hàn Quốc, người ta thường nghĩ đến những bộ trang phục truyền thống hanbok rực rỡ, đầy màu sắc. Hanbok được chia thành nhiều loại khác nhau: hanbok dành cho vua, hoàng hậu; hanbok dành cho quan lại, hanbok dành cho dân thường. Hanbok mặc trong hôn lễ truyền thống cũng khác với hanbok mặc ngày thường. Hanbok của thiếu nữ cũng khác với hanbok của các ajuma đã có chồng. Đến với Festival Huế 2018, nhà thiết kế hanbok nổi tiếng Hàn Quốc là bà Kang Young Suk đã mang đến hơn 40 bộ hanbok đầy màu sắc và đa dạng kiểu dáng. 
 
Chương trình được kết thúc bằng một tiết mục múa vòng tròn ấn tượng - vốn thường được biểu diễn vào những đêm trăng tròn – tiết mục được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc cùng với khán giả Việt Nam trong tiếng nhạc rộn ràng và tình cảm thân ái, vui tươi.
 
Chương trình Không gian Văn hóa Hàn Quốc cũng là dịp để khán giả Việt Nam được thưởng thức những tinh hoa của văn hóa nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc thông qua những hình ảnh, những điệu múa, âm nhạc mang đậm phong cách Hàn Quốc.
 
Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm CTV truyền thông  thực hiện: