Du dương tiếng hát Deni Hines đến từ Úc

Tối 30/4 vừa qua tại Cung An Định đã diễn ra buổi biểu diễn của ca sĩ Úc Deni Hines và nhóm nhạc đa quốc gia The Soulful Crew.
;
Rất nhiều các bạn trẻ mến mộ tài năng của nữ ca sĩ đã đến xem cô biểu diễn. Đáp lại tình cảm đó, Deni Hines đã trình diễn một phong cách âm nhạc mang nhiều xúc cảm cùng cá tính rất riêng của mình. Deni Hines và nhóm The Soulful Crew sẽ có đêm diễn cuối vào tối 01/05 tại sân khấu Tây Thái Hoà vào lúc 19h30.
 
Deni Hines khởi đầu sự nghiệp với vai trò hát bè cho các ca sỹ và ban nhạc như INXS, Kylie Minogue, Wa Wa Nee, Jimmy Barnes and Peter Blackely khi mới 15 tuổi. Chẳng lâu sau đó, đĩa đơn mang tên “It’s Alright” (tạm dịch là: Sẽ không sao đâu) đứng trong top 5 trong bảng xếp hạng âm nhạc của Australia, Nhật Bản và Pháp. Album đầu tay “Imagination” (Tạm dịch: Sự tưởng tượng) sau đó đã đưa Deni lên hàng những ca sỹ nổi tiếng thế giới. Từ đó tới nay, cô đã cho ra 7 album và 23 đĩa đơn. Cô cũng đã nhiều lần nhận được đề cử của Hiệp hội thu âm Australia (ARIA) như giải Nữ ca sỹ xuất sắc, Bản Pop hay nhất, Album nhạc Jazz hay nhất và cô đã nhận được giải Nghệ sỹ và Album nhạc đột phá năm 1996.
 
 
Trong đêm biểu diễn tại Cung An Định, Deni đã cho thấy mình là một ca sĩ có chất giọng đặc biệt, cô có thể hát được nhiều dòng nhạc khác nhau và đặc biệt là bản thân có thể tự viết nhạc cũng như phối khí cho bản nhạc của mình. Mỗi bản nhạc của Deni đều mang những hình thái cảm xúc riêng biệt, nó gắn chặt với những tháng năm tuổi thơ và những kỷ niệm trong suốt chặng đường ca hát vừa qua. Nhạc của Deni không kén người nghe, đâu đó mang âm hưởng của dòng nhac đồng quê. Rất nhiều khán giả có mặt tại sân khấu đêm qua đã cùng cảm nhận và hòa mình vào trong từng lời ca của Deni.
 
Deni Hines trước khi đến Festival Huế, cô đã cùng hợp tác với ban nhạc The Soulful Crew. Họ là một nhóm chơi nhiều loại nhạc như Soul, Funk, R&B và Blues. Các thành viên của ban nhạc đã từng lưu diễn và thu âm với những ca sỹ nổi tiếng như Eric Clapton, The Rolling Stones, The Who, Yothu Yindi, John McLaughlin, Whycliffe…. Deni Hines và ban nhạc The Soulful Crew thường biểu diễn những bản R&B và Soul của Úc và những tác phẩm nổi tiếng thế giới trong 50 năm qua.