Âm vọng “thảo nguyên” Mông Cổ tại Festival Huế 2018

Tối 29/4 nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế, Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ đã mang đến cho người dân cùng du khách trong và ngoài nước tại sân khấu Điện Kiến Trung (Đại Nội, Huế) những bản trường ca, những vũ điệu dân gian truyền thống, nghệ thuật hát đồng song thanh, cùng thanh âm của Mã đầu cầm, những phong vị đặc trưng trong lối sống du mục của người Mông Cổ.
;
Tại đêm diễn, bên cạnh những tiết mục ca múa truyền thống như dân ca, dân vũ, uốn dẻo…, còn có sự xuất hiện của âm nhạc hiện đại khiến người xem hiểu sâu hơn về phong cách trình diễn và những sắc thái nghệ thuật tân thời của Cung Văn hoá Trung ương Mông Cổ.    
 
Chị Bích Thủy, du khách đến từ TP.HCM, cho biết: “Tôi đặc biệt thích thú những tiết mục biểu diễn của những nghệ sĩ đến từ Mông Cổ. Họ đã phô diễn một loại hình nghệ thuật mang bản sắc văn hóa dân tộc rất cao. Tuy rằng có sự hội nhập với phương tây trong phục trang lẫn âm nhạc trong một số tiết mục nhưng vẫn giữ nguyên phần hồn của những người dân sống ở thảo nguyên. Hệ thống ánh sáng ở sân khấu cũng rất tuyệt vời, tôi hy vọng có thể sẽ lại được đến Festival Huế vào lần tổ chức kế tiếp.” 
 
 
 
Từ năm 2010 đến nay, Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ luôn tích cực tham gia Festival Huế nhằm quảng bá di sản văn hóa độc đáo cùng với nhiều nền văn hóa khác trên khắp thế giới. Lối sống du mục cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên nguyên sơ, hoang dã đã tạo nên những nét khoáng đạt đặc trưng cho di sản văn hóa, các hình thức nghệ thuật độc đáo của người Mông Cổ, lưu truyền cho thế hệ mai sau. Với niềm tự hào về những di sản văn hóa phi vật thể vô giá của cha ông, các nghệ sĩ của Cung Văn hóa Trung ương luôn nổ lực phấn đấu, không chỉ để kế thừa, mà còn để quảng bá hình ảnh của nền văn minh Mông Cổ ra thế giới.
 
Cùng xem những hình ảnh trong đêm diễn tại Điện Kiến Trung của đoàn nghệ thuật Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ: