Tâm hồn Nga giữa lòng Festival Huế 2018: “Họa tiết Sibiri”

Món quà từ nước Nga được các nghệ sĩ múa dân gian “Họa tiết Sibiri” – thành viên Ủy ban múa quốc tế của Unesco mang đến Festival Huế 2018 qua những vũ khúc, những câu chuyện về tâm hồn Nga, tính cách Nga, thanh xuân – tình yêu và cuộc sống xứ sở Bạch Dương thân yêu.
;

Lời chào từ nước Nga xinh đẹp với hình ảnh các thôn nữ múa cùng bông lúa mì và chiếc bánh mì – tặng phẩm từ sức lao động của người dân đã mở màn cho đêm diễn của “Họa tiết Sibiri” tại sân khấu công viên Tứ Tượng, Festival Huế 2018. Được thành lập năm 1995 bởi nghệ sĩ Irina Ovechkina – người được vinh dự nhận giải thưởng “Tâm hồn Nga” vì những cống hiến nổi bật cho sự phát triển của nền nghệ thuật dân gian Nga, Đoàn múa dân gian “Họa thiết Sibiri” hiện đang đào tạo hơn 180 mầm non nghệ thuật từ 3 đến 20 tuổi.

Trong suốt 22 năm hoạt động của mình, đến nay đoàn đã lưu diễn thành công ở nhiều nước trên thế giới và đã gặt hái rất nhiều giải thưởng quốc tế. Với những thành tích trên, “Họa tiết Sibiri” đã vinh dự được công nhận là đoàn múa chuyên nghiệp tiêu biểu của xứ sở Bạch dương và là thành viên Ủy ban múa quốc tế của UNESCO.

Sở hữu vốn tiết mục dân gian phong phú được sưu tầm từ nhiều vùng miền nước Nga, mỗi một vũ điệu của đoàn đều có sự đầu tư công phu về mặt biên đạo, phục trang, chủ đề và cốt truyện. Những điệu múa dân gian Sibiri được coi là thương hiệu của nền nghệ thuật múa Nga. Hãy cùng đón nhận món quà từ nước Nga qua hình ảnh được cộng tác viên Trung tâm Festival Huế ghi lại, để thêm yêu và cảm ơn các nghệ sỹ đoàn nghệ thuật dân gian "Họa tiết Sibiri":
 

 

  

Hồng Ngọc - Kim Thanh