Say điệu nhảy cùng Urpín - Banska Bystrica, Slovakia

Nét đẹp con người, thiên nhiên, đời sống của đất nước Slovakia xinh đẹp hiện diện trong điệu nhảy, lời ca, tiếng đàn của đoàn nghệ thuật nổi tiếng Urpín - Banska Bystrica đến với khán giả, như nét màu sắc văn hóa đông âu trong tổng thể bức tranh di sản văn hóa với hội nhập và phát triển của Festival Huế 2018.
;

Với hơn 2,900 buổi biểu diễn tại 55 quốc gia trên thế giới và nhiều giải thưởng danh giá tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, Urpin được khán giả cũng như các nhà tổ chức festival nghệ thuật dân gian khắp các châu lục đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.

Đoàn nghệ thuật Urpín - Banska Bystrica đã có hơn 60 năm hoạt động, dàn dựng rất nhiều những làn điệu và vũ khúc dân gian từ khắp các vùng miền của đất nước Slovakia. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng có tính sáng tạo, nhưng vẫn thể hiện rõ bản sắc của mỗi vùng miền. Đó là những cô gái khéo tay thêu thùa, may vá; là những chàng trai khỏe khoắn hăng say đốn củi... Giọng hát và tiếng đàn cất lên mang hơi thở của bạt ngàn thung lũng, núi đồi. Các nghệ sỹ Urpín - Banska Bystrica say điệu nhảy tượng trưng cho niềm vui lao động, niềm yêu nghệ thuật của người dân Slovakia. 
  

 

 

Hồng Ngọc - Kim Thanh