Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Festival Huế 2018

Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018 là cơ hội tuyên truyền các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị, doanh nghiệp đến với các nhà đầu tư, du khách quốc tế trong dịp Festival Huế.
;

Tối ngày 26/4/2018, tại Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế (số 01 Hà Huy Tập, thành phố Huế) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Festival Huế 2018. Là một trong các sự kiện của Chương trình Festival Huế 2018, Hội chợ nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện. Hội chợ với quy mô trên 500 gian hàng của 265 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Khai mạc Hội chợ với sự hiện diện của các đại biểu đến từ Bộ Công Thương, lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Doãn Thị Thu Thủy - Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương cho biết, qua Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018, các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung có điều kiện gặp gỡ, tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tìm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh và giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Qua đó nâng cao giá trị phát triển xuất khẩu, giao lưu thương mại, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tiến trình hội nhập khu vực và thế giới của các doanh nghiệp Việt Nam.
 
 
Hội chợ Thương mại Quốc tế Festival Huế 2018 là cơ hội tuyên truyền các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị, doanh nghiệp đến với các nhà đầu tư, du khách quốc tế trong dịp Festival Huế. Triển lãm giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội và tiềm năng thế mạnh của các tỉnh/thành phố trong cả nước. Xúc tiến thương mại, phát triển thị trường sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của các địa phương và liên kết, hợp tác với các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. 
 
 
 
 
  
Chương trình văn nghệ và thời trang "Huế - Áo dài, tôn vinh truyền thống Việt"
đã tạo nên không khí sôi động cho buổi Lễ 
 
Hội chợ được phân làm 4 khu vực chính: Khu vực trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố trong cả nước và gian hàng quốc tế; khu vực đặc sản vùng miền; khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản của tỉnh Thừa Thiên Huế; khu vực trưng bày, kinh doanh thương mại - dịch vụ tổng hợp.
 
 Hội chợ diễn ra từ ngày 26/4/2018 đến hết ngày 02/5/2018 tại Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế (số 01 Hà Huy Tập, thành phố Huế).
 
Kim Thanh