Không gian Văn hóa Hàn Quốc tại Festival Huế 2018

Huế là một thành phố đẹp và thơ mộng, có dòng sông chảy ngang mang theo mùi thơm nên được gọi là sông Hương. Sông Hương chia thành phố thành hai bờ Nam Bắc. Phía Bắc với đô thị cổ và phía Nam với khu đô thị mới, tạo nên sự tồn tại song song giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Đặc biệt, tại đây đang chú trọng bảo tồn văn hóa truyền thống nên giao lưu và hợp tác văn hóa là một nội dung trọng yếu.
;

Sáng 28/4, tại Bảo tàng Văn hóa Huế (23-25 Lê Lợi, TP. Huế) đã diễn ra Triển lãm Không gian Văn hóa Hàn Quốc. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế lần này. Đến dự buổi triển lãm, có ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của địa phương.

Không gian Văn hóa Hàn Quốc - sẽ là nơi trung bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hiệp hội Các ngành nghề truyền thống Hàn Quốc. Tại đây, BTC sẽ cho trưng bày nhiều tác phẩm của 34 nghệ nhân, bên cạnh là các chương trình trải nghiệm như trình diễn thủ công mỹ nghệ. Cũng trong dịp này, Hiệp hôi Các ngành nghề truyền thống Hàn Quốc phối hợp với Hội Người yêu Huế có kế hoạch tổ chức trao học bổng cho các sinh viên Đại học Huế. Ngoài ra, các hội viên sẽ tổ chức các lớp giảng dạy về thủ công mỹ nghệ cho các sinh viên.

Ông Lee Ga Rak, Chủ tịch Hiệp hội Các ngành nghề truyền thống Hàn Quốc cho biết: Festival Huế là một sự kiện quốc tế thu hút đông đảo nghệ sĩ và du khách nhiều nơi trên thế giới tham dự. Thông qua Festival Huế lần này chúng tôi mong muốn giới thiệu, quảng bá những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế. Chúng tôi hy vọng sẽ được quay trở lại và tham dự ở các kỳ Festival tiếp theo.

Hình ảnh về các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm Không gian Văn hóa Hàn Quốc - 25A Lê Lợi:

/upload/image/festivalhue/festival_2018/huongung/khonggianvanhoahanquoc/8_(copy).jpg