Ấn tượng “Truyện tranh Pháp ngày nay” từ Vùng Nouvelle Aquitaine

Không gian triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” từ Vùng Nouvelle Aquitaine, Cộng hòa Pháp đã được khai mạc từ chiều 27/4 và sẽ diễn ra đến ngày 27/5 tại tầng 2, Bảo tàng Văn hoá Huế, 25 Lê Lợi.
;
Khoảng hai thập kỷ trở lại đây, thị trường truyện tranh tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp cực kỳ năng động với khoảng 400 nhà xuất bản đang hoạt động và 5000 đầu sách được xuất bản hằng năm. 
 
Triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” do Hãng Cité internationale tổ chức - một hãng về truyện tranh và hình ảnh có trụ sở tại tỉnh Angoulême, Pháp. Triển lãm có mặt tại Festival Huế 2018 là minh chứng cho sự nở rộ này. 
 
 
Cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm của 25 nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng trong đó có 3 nghệ sĩ đoạt giải thưởng chính tại Festival Angoulême là Blutch, Zep and Lewis Trondheim. Bên cạnh đó, các thể loại truyện tranh đang chiếm ưu thế nổi trội trên thị trường hiện nay như truyện phiêu lưu mạo hiểm, truyện giả tưởng và tự truyện v.v... cũng được đưa vào triển lãm. Một loạt trích đoạn phim được trình chiếu tại triển lãm cũng cho thấy điện ảnh Pháp ngày càng có xu hướng lấy cảm hứng từ truyện tranh.
 

Ông Nguyễn Dung - Trưởng BTC Festival Huế - phát biểu tại buổi triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” 
 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholaty phát biểu tại khai mạc triển lãm
 
Với lối trình bày sinh động bằng 3 ngôn ngữ Pháp, Anh, Việt  cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị đa phương tiện, triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay”  do Vùng Nouvelle Aquitaine thực hiện sẽ dẫn dắt người xem khám phá kho báu kỳ diệu này.
 
Buổi triển lãm còn có sự tham gia của rất đông sinh viên khoa tiếng Pháp trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế và những người yêu thích truyện tranh Pháp. Triển lãm sẽ kéo dài một tháng từ 27/4 – 27/5 chắc hẳn sẽ là một điểm dừng chân thú vị cho du khách yêu truyện tranh nói chung và truyện tranh Pháp nói riêng khi đến với Festival Huế 2018.
 
 
Những ấn phẩm truyện tranh tiêu biểu trong triển lãm
 
Triễn lãm thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích truyện tranh