Mê đắm từng vũ điệu của đoàn nghệ thuật Kaloob, Philippines

Chiều 28/04, Đoàn nghệ thuật Kaloob, Philippines đã có buổi biểu diễn đầu tiên tại sân khấu Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế.
;
Những tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật Kaloob tại Festival Huế 2018 là một bức tranh âm nhạc tràn đầy bản sắc của những nền văn hoá đến từ các vùng miền trên đất nước Philippines và những văn hoá mà quốc gia này đã chịu ảnh hưởng. 
 
Khán giả tại sân khấu Ngọ Môn có một buổi thưởng thức âm nhạc ấn tượng từ những điệu múa của bộ lạc bản xứ phía Bắc Philippines, những điệu nhảy uyển chuyển đậm sắc văn hoá Tây Ban Nha trong thời kỳ thuộc địa, và những vũ điệu làm mê đắm người xem mô tả cuộc sống người Philippies trong thời hiện đại. 
 
Đoàn nghệ thuật Kaloob sẽ có 2 buổi biểu diễn tiếp theo tại Festival Huế vào ngày 30/04 (20:45, tại sân khấu Phu Văn Lâu) và ngày 1/5 vào lúc 20:45 tại sân khấu điện Cần Chánh – Đại nội, Huế.  
 
 
 
 
 
Thông tin về đoàn nghệ thuật Kaloob, Philippines:
 
Với mục đích nghiên cứu, bảo tồn và quảng bá ca múa nhạc truyền thống của Philippines, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Kaloob được Tiến sĩ Ed Lapiz – chuyên gia nghiên cứu về văn hóa Philippines thành lập và đóng vai trò định hướng nghệ thuật cho đoàn trên cơ sở gìn giữ và phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống của đất nước này.
 
Luôn tích cực tìm tòi, thâm nhập thực tế, đến các vùng miền xa xôi để sưu tầm các làn điệu truyền thống đang dần mai một, các tiết mục nghệ thuật của Đoàn luôn được chọn lọc kỹ càng và giữ được những đặc điểm thuần túy riêng có của các cộng đồng bản địa.
 
 
Kể từ khi biểu diễn với tư cách là đoàn nghệ thuật đại diện cho Philippines trên sân khấu của Philippine Centennial Expo 1998 và sau gần hai mươi năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, Kaloob vẫn đang tiếp tục sứ mệnh quảng bá văn hóa Philippines tại quê hương cũng như tại các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời được Chính phủ cử làm đại diện cho “quốc gia nghìn đảo” này trong các sự kiện ngoại giao và tại nhiều liên hoan văn hóa nghệ thuật quốc tế.
 
Một số hình ảnh trong đêm diễn của Đoàn nghệ thuật Kaloob và ngày 1/5 tại sân khấu điện Cần Chánh – Đại nội, Huế: