Mãn nhãn với đoàn múa Yun Myung Hwa kết hợp cùng nhóm nhạc gugak E-sang, Hàn Quốc

Tối 28/4 nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế. Công viên Tứ Tượng một lần nữa thu hút đông đảo công chúng bởi Chương trình biểu diễn của đoàn múa Yun Myung Hwa kết hợp cùng nhóm nhạc gugak E-sang, Hàn Quốc. Dù chỉ trình diễn một đêm duy nhất tại Festival Huế nhưng thực sự đã gây ứng tượng mạnh trong lòng khán giả Cố đô.
;

Yun Myung Hwa được thành lập năm 1998 với 20 nghệ sĩ nhằm bảo tồn và phát huy các điệu múa truyền thống Hàn Quốc, đồng thời sáng tạo nên những tiết mục mới lấy cảm hứng từ những điệu múa có từ thời xa xưa. Những chương trình biểu diễn của đoàn ở trong nước hay nước ngoài đều nhận được sự cổ vũ, tán thưởng về giá trị nghệ thuật của đông đảo công chúng.

E-sang là nhóm nhạc gugak (một loại hình âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc) năng động và sáng tạo, được thành lập năm 2013 với mục đích không chỉ phổ biến âm nhạc truyền thống đến với các thế hệ trẻ trong nước mà còn góp phần đưa âm nhạc của Hàn Quốc đến với nhiều quốc gia trên thế giới. Lựa chọn phong cách World Music, nhóm luôn tìm kiếm sự hài hòa trong cách thể hiện các thể loại âm nhạc khác nhau, biểu diễn nhạc truyền thống kết hợp với phong cách trình diễn đương đại và múa để cống hiến cho khán giả trên toàn thế giới những tiết mục sôi động và giàu tính nghệ thuật.

Sự kết hợp giữa đoàn múa Yun Myung Hwa và nhóm nhạc E-sang trên sân khấu sẽ mang đến cho khán giả Festival Huế một cái nhìn mới khi thưởng thức nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Đến với chương trình, khán giả có thể trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp hòa hợp giữa các động tác múa truyền thống uyển chuyển hoa lệ trên nền các giai điệu tuyệt vời được chơi bằng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc cùng với nét quyến rũ của trang phục han-bok. Qua đó, ít nhiều thấy được một phần nào đó về văn hoá, con người xứ sở kim chi mà đoàn đã truyền tải đến với công chúng khán giả tại Festival 2018.

Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi diễn đầu tiên của đoàn tại Festival 2018:

Đình Ngọc - Thảo Tiên - Kim Oanh