Tinh hoa âm nhạc Israel vang vọng giữa lòng Cô đô

Tối 29/4 tại Bia Quốc Học, Huế đã diễn ra buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Noa người Israel, cô chỉ có một đêm diễn duy nhất tại Festival Huế 2018.
;
Noa là một nghệ sĩ tài năng, tận tụy vào loại hiếm có trong nền nhạc pop hiện nay. Cô được đặt ngang tầm với Barbara Streisand, Joan Baez, Nana Mouskouri, Joni Mitchell, Elis Regina cùng những nghệ sĩ danh tiếng khác. Giọng hát của Noa có một sức lan tỏa kỳ diệu. Nó có thể chạm đến trái tim của bất kỳ khán giả nào, thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ bằng giọng ca lôi cuốn, tính nhân văn sâu sắc trong những thông điệp mà cô gửi gắm. Đó là món quà tuyệt vời mà Thượng đế đã ưu ái dành tặng cho cô. Điều đặc biệt là Noa có thể hát bằng sáu thứ tiếng, hợp tác với các dàn nhạc giao hưởng khắp thế giới và đã biểu diễn ở một số địa điểm uy tín nhất thế giới, bao gồm Nhà Trắng và Nhà hát Carnegie Hall.
 
 
Ông Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam - cho biết: “Năm nay chúng tôi rất may mắn khi mời được ca sĩ Noa đến với Festival Huế 2018. Đây là một ca sĩ rất nổi tiếng. Mục đích của việc đưa ca sĩ này đến nhằm kỷ niệm 70 năm quốc khánh Israel và 25 năm ngày Việt Nam và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao. Chúng tôi tin tưởng rằng âm nhạc không phân biệt quốc gia, màu da hay chủng tộc.  m nhạc chính là một trong những cầu nối quan trọng để giao thoa các nền văn hóa với nhau.” 
 

Ông Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam - tại đêm diễn
 
Cũng trong đêm diễn duy nhất ở Festival Huế 2018, ca sĩ Noa đã phô diễn một “giọng hát thiên thần” có sức lay động người nghe. Đa phần người dân, du khách trong và ngoài nước đều bị cuốn hút bởi thần thái biểu diễn chuyên nghiệp của cô. Trong các tiết mục, ngoài khả năng tự sử dụng thuần thục các loại nhạc cụ khác nhau thì cô còn có sự đồng hành của một nghệ sĩ đánh đàn Ghita chuyên nghiệp. Và cũng chính điều này đã tạo nên điểm nhấn quan trọng, góp phần lớn trong việc tạo nên sự thành công cho đêm diễn. 
 
Anh Minh Hoàng, khách du lịch, cho biết: “Ca sĩ Noa có giọng hát rất đặc biệt, tôi dù ít nghe nhạc quốc tế nhưng vẫn bị cuốn hút trong từng tiết mục biểu diễn của cô.  Âm hưởng từ các loại nhạc cụ cũng rất trong và êm.
 
Dưới đây là một trong những hình ảnh trong đêm biểu diễn của ca sĩ Noa do nhóm CTV truyền thông ghi nhận được: