Bay cao những ước mơ trong “Lễ hội Diều Huế”

Tiếp nối hoạt động ra mắt “Không gian trưng bày Diều Huế”, trong cùng chiều 27/4/2018, Lễ hội Diều Festival Huế 2018 được diễn ra tại không gian sân Hàm Nghi.
;

Gần 200 con diều lớn, nhỏ của Câu lạc bộ Diều Huế thuộc Trung tâm Văn hóa Huế và CLB Diều Anh Vũ đã khoe sắc trên bầu trời Festival Huế 2018.
Các nghệ nhân hăng say tha những cánh diều


Các bạn nhỏ thích thú được thả diều trong ngày hội…


 … và không quên chụp ảnh lưu niệm cùng những cánh diều

Trong không gian của sân Hàm Nghi, bầu trời trong xanh càng trở nên đẹp và rực rỡ hơn bởi những cánh diều muôn màu, muôn kiểu. Như là biểu tượng cho sự thanh bình, tự do va khát vọng, những cánh diều từ từ cất cánh rồi bay lượn trên bầu trời lộng gió. Đầu tiên là những con rồng dũng mãnh, những chú phượng hoàng kiêu sa, những nàng chim công đỏng đảnh, rồi  những đàn bươm bướm dễ thương, từng đàn cá tinh nghịch… tấp nập nối đuôi nhau tạo nên một sân khấu múa rối trên không vô cùng hấp dẫn người xem. 
 

Những cánh diều đua nhau khoe sắc
 
Đến với “Lễ hội Diều Festival Huế 2018”, người xem như được thưởng lãm những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Cố Đô thể hiện trên những cánh diều rực rỡ. Hơn nữa, người xem còn được dịp bộc lộ cảm xúc, thả ước mơ vào những cánh diều cùng những tiếng cười giòn vang… quên đi mọi ưu phiền và lo toan bộn bề của cuộc sống hàng ngày.  
 
“Lễ hội Diều Festival Huế 2018” sẽ tiếp tục diễu ra vào các buổi chiều từ ngày 27/4 đến ngày 02/5/2018  tại sân Hàm Nghi, từ lúc 13h. Đây chắc chắn sẽ là một trong những sắc màu tô điểm cho Festival Huế 2018, góp phần tạo nên sự thành công của mùa Lễ hội lần này.