Sắc diều rực rỡ trong “Không gian trưng bày Diều”

Chiều ngày 27/4/2018, chương trình”Không gian trưng bày Diều” đã được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thành phố Huế. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Lễ hội Diều Festival Huế 2018”.
;

“Không gian trưng bày Diều” lần này đã trưng bày, giới thiệu các chủng loại Diều Huế do Câu lạc bộ Diều Huế thuộc Trung tâm Văn hóa Huế và CLB Diều Anh Vũ thực hiện. Gần 200 con diều lớn, nhỏ với nhiều chủng loại phong phú, đầy màu sắc và sự tinh xảo đặc trưng cho vùng đất Cố Đô đã đua nhau khoe sắc trong “Không gian Diều Huế”. Diều Rồng, diều Phượng, diều Hạc, diều Bướm, diều Công,… được thực hiện bằng phương pháp thủ công với các chất liệu truyền thống như tre, vải, giấy…

Bạn Nhật Phúc, học sinh lớp 5 trường Tiều học Lý Thường Kiệt hào hứng: “Em rất thích thú với hoạt động này. Đây là lần đầu tiên em được chứng kiến nhiều loại diều như vậy. Con diều nào cũng đẹp, cũng rực rỡ. Em mong muốn một lần được thả những cánh diều này bay cao trên bầu trời trong xanh”.
 
Đặc biệt, ngoài các nghệ nhân của các CLB Diều  đến với “Không gian trưng bày Diều Huế” lần này, còn có sự tham gia của 100 học sinh trường Tiều học Trần Quốc Toản và trường Tiểu học Phú Hòa chắc chắn sẽ góp phần làm cho “Lễ hội Diều Festival Huế” thêm phong phú và sinh động.
Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm CTV truyền thông  thực hiện:
 
Tiết mục biểu diễn trống chào mừng
 
Các em học sinh trường tiểu học Phú Hòa và Trần Quốc Toản tham gia Lễ hội Diều
 
Các em học sinh hớn hở nhận quà tặng là những con diều từ Ban tổ chức
 
 
Diều phượng hoàng, diều hạc, diều công, diều rồng…
 
Diều bướm, diều gà trống, diều cá, diều chú tiểu…
 
… rực rỡ khoe sắc trong “Không gian trưng bày Diều”
 
Một du khách dừng chân thưởng lãm diều