Khai mạc Liên Hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2018: Tinh hoa ẩm thực quốc tế hội tụ giữa lòng cố đô

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Huế 2018, tối 26/4, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2018 lần thứ III, với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Huế” đã chính thức khai mạc tại Công viên Thương Bạc, Huế.
;

Liên hoan Ẩm thực năm nay hội tụ các nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hương vị ẩm thực đặc trưng từ khắp các vùng miền trên cả nước và một số quốc gia khác. Theo đó, với quy mô 90 gian hàng, chia làm ba khu vực: khu vực ẩm thực quốc tế, khu vực ẩm thực 3 Miền và khu vực ẩm thực Huế. Bên cạnh 20 gian hàng dành cho các nước tham gia, còn có 60 gian hàng dành cho các khách sạn, doanh nghiệp du lịch của các tỉnh, địa phương trên cả nước. 

Năm nay, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế được bố trí và thiết kế trong một không gian văn hóa đặc sắc, hệ thống các gian hàng được bố trí đặc biệt sẽ giúp du khách hiểu hơn về chiều sâu văn hóa của từng vùng miền. Từ đó, mở ra cơ hội giao lưu, hội nhập với nền văn hóa ẩm thực của các nước trong và ngoài khu vực Asean.
 

 
Chị Anna, du khách đến từ Úc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đên đất nước các bạn. Tôi bị cuốn hút với những món ăn của người Việt có hương vị đậm đà và thơm ngon. Hơn nữa, tôi còn ấn tượng với những món ăn đa sắc màu của các nước Asean. Có lẽ tôi sẽ dừng chân lại ở đây để tiếp tục xem những chương trình tiếp theo của Festival Huế 2018.
 
Ông Đinh Mạnh Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, kiêm Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế  - Huế 2018, cho biết: “Sự kiện góp phần tôn vinh, quảng bá những tinh hoa, độc đáo của ẩm thực vùng đất Cố đô có bề dày lịch sử lâu đời. Cùng với đó, việc ẩm thực ba miền, ẩm thực các quốc gia khác sẽ hội tụ trong Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2018 sẽ tạo nên một bản sắc riêng, vừa hội nhập và phát triển.
 
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế kéo dài từ nay đến hết ngày 02/5 sẽ góp phần tạo nên một bầu không khí sôi động hơn cùng với rất nhiều hoạt động tiếp theo tại Festival Huế 2018.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2018 do CTV truyền thông ghi nhận:


Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2018

Ông Đinh Mạnh Thắng phát biểu tại sự kiện

Góc ẩm thực đất cố Đô.

Gian hàng ẩm thực quốc tế

Ẩm thực nước bạn Lào.

Các món nướng được làm theo khẩu vị ẩm thực nước Pháp.

Ẩm thực Nam bộ thu hút được một lượng lớn du khách đến thưởng thức.

Du khách có thể thoải mái lựa chọn các món ăn tùy theo khẩu vị của bản thân.
Một số món ăn được trình bày rất công phu và bắt mắt. 

Sự kết hợp hài hòa giữa trang phục đặc trưng vùng miền và ẩm thực 

Chuỗi gian hàng của Tập đoàn Acecook Việt Nam