Huế có thêm 27 tác phẩm điêu khắc

Sau hơn 1 tháng làm việc, 27 tác giả đến từ 12 nước (Canada, Trung Quốc, Pháp, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan) và VN tham gia Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần thứ III tại Huế, đã hoàn thành 27 tác phẩm của mình.
;
Phần lớn các tác phẩm được sáng tác trên chất liệu bền vững, chủ yếu là đá và kim loại không gỉ, được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng nghệ thuật.
Tại lễ bế mạc trại diễn ra chiều nay, 15-6, ở công viên Phú Xuân, bờ bắc sông Hương, ông Lê Viết Xê, trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2004 nói:
“Các tác phẩm được cô đọng qua ngôn ngữ có tính quốc tế, là tiếng nói thầm lặng bằng nghệ thuật điêu khắc. Đó chính là máu thịt, là trái tim và tình yêu nghệ thuật của các bạn. 27 tác giả với ngôn ngữ, tính cách, tuổi tác, sở thích khác nhau nhưng có một cái chung nhất đó là tình yêu VN, yêu Huế. Chúng tôi sẽ gìn giữ các tác phẩm này và tin đây là món quà tặng vô giá của các nghệ sỹ dành cho Huế, góp phần làm cho văn hoá Huế thêm đa dạng, phong phú và giàu bản sắc”.
Theo kế hoạch, toàn bộ số tượng của trại sáng tác này cùng với hai trại trước, với số lượng hơn 100 tác phẩm sẽ được đưa về tại vườn tượng quốc tế, dự kiến sẽ xây dựng ở chân núi Ngự Bình.